5 điểm mới của V-League 2019 so với V-League 2018

0
146

*Thêm 0,5 suất xuống hạng

Nếu như ở mùa giải năm ngoái chỉ có 1,5 suất xuống hạng thì mùa giải năm nay sẽ xác định tới 2 suất xuống hạng trực tiếp (tăng 0,5 suất so với V-League 2018). Cụ thể, hai đội bóng đứng đội sổ ở V-League 2019 (xếp thứ 13 và 14 chung cuộc) sẽ trực tiếp xuống chơi ở giải hạng Nhất 2020. Sự thay đổi này chắn chắn sẽ khiến cho cuộc cạnh tranh ở mùa giải mới V-League 2019 sẽ trở nên hết sức căng thẳng và quyết liệt.

*Có bầu sữa mới

Sau khi chia tay Nutifood – nhà tài trợ của V-League 2018, V-League 2019 đã tìm được nhà tài trợ mới. Theo truc tiep bong da, Masan đã trở thành đơn vị cung cấp tài chính cho giải bóng đá cấp CLB cao nhất của Việt Nam không chỉ trong mùa giải này mà còn dự kiến kéo dài đến 5 năm.  Giá trị hợp đồng vào khoảng 40 tỉ đồng/ năm và sẽ tăng thêm sau mỗi mùa với điều kiện V-League phải sạch, phải hấp dẫn. Chứ còn dính dáng đến tiêu cực thì ngay lập tức tài trợ sẽ rút.

*Sử dụng công nghệ VAR

Nhằm hỗ trợ cho công tác trọng tài, cũng như là một biện pháp để góp phần nâng cao chất lượng, tính chính xác về kết quả cho các trận đấu của giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam, VPF đã quyết định sẽ áp dụng công nghệ VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video) trong một số trận đấu của V-League 2019 diễn ra tại các sân vận động đáp ứng đủ tiêu chuẩn và điều kiện vận hành như Mỹ Đình, Thống Nhất, Gò Đậu hay Hòa Xuân.

*Tăng số lượng ngoại binh

5 điểm mới của V-League 2019 so với V-League 2018 - ảnh 1

Thủ môn Văn Công của Hà Nội FCAFC

So với V-League 2018, số lượng ngoại binh mỗi CLB được đăng ký và sử dụng trên sân cũng đã được tăng lên ở V-League 2019. Theo đó bên cạnh việc được đăng ký 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài (cầu thủ nhập tịch), mỗi CLB tham dự V-League 2019 sẽ được đăng ký tối đa 3 cầu thủ nước ngoài (tăng 1 cầu thủ so với V-League 2018). Riêng Hà Nội và Bình Dương là những đội tham dự đấu trường châu lục nên được đăng ký tối đa 4 cầu thủ ngoại, trong đó có tối thiểu 1 cầu thủ châu Á (bao gồm Úc).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.