BLV Quang Huy: “Bóng đá Việt Nam có thể mơ về World Cup 2022”

0
126

Trong một chia sẻ mới đây về những thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, BLV Vũ Quang Huy đã chỉ ra các yếu tố góp phần tạo nên kỳ tích đó.

BLV Quang Huy:

 ĐT Việt Nam không còn quá e ngại những ông lớn châu Á.

Trao đổi trên trang VTC, BLV Quang Huy nói: “Bóng đá châu Á có sáu “ngọn núi lớn”, đó là sáu đội bóng ở đẳng cấp cao hơn mình, gồm Ả Rập Xê Út, Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia và Uzbekistan. Nhóm các đội “tiệm cận” còn lại, chúng ta có thể đá từ 50-50 trở lên.

Bóng đá châu Á cũng có đặc thù là phía Tây Á, trình độ cầu thủ không ổn định, hay mất tập trung, trận hay trận dở. Đông Nam Á và Nam Á, các đội ít tiến bộ. Đặc thù châu Á là các đội hầu như không tiến bộ được là bao, khác với châu Âu khi vài năm lại sản sinh ra một hiện tượng. Cách đây hơn 30 năm, Đan Mạch nổi lên, hoặc thập niên 70 có Hà Lan, giờ lại có Iceland hay Croatia. Bóng đá châu Á không được như thế, có thể do văn hoá, tập tục khác với các châu lục khác.

Việt Nam đang có lợi thế rất lớn. Người dân ủng hộ và yêu bóng đá vô điều kiện. Chúng ta biết cách làm, hội tụ sức mạnh xã hội, biết cách tuyển chọn, phát triển, chúng ta có thể làm nên chuyện. Việt Nam có đủ yếu tố để phát triển bóng đá, cầu thủ đi đâu cũng như người hùng, quan trọng ta phải đi đúng hướng để có thể vượt lên mặt bằng chung của châu Á.

Mới đây, trên trang 7m thống kê các đội trên BXH FIFA Footyranking, sau Asian Cup, Việt Nam tăng 1 bậc trên BXH thế giới và lọt top 16 châu Á.

Nếu duy trì thứ hạng này đến khi bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup và Asian Cup, Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế. Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang-seo được đưa vào nhóm hạt giống số 2, tránh được những đối thủ sừng sỏ nhất và gặp những đối thủ bị đánh giá dưới cơ.

Đánh giá về cơ hội của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, BLV Quang Huy cho rằng chúng ta hoàn toàn có quyền mơ với thế hệ hiện tại: “Tuyển Việt Nam có thể thừa thắng xông lên. Đang đà lên, chúng ta không nên dừng lại. Có những thứ trước nay chúng ta chỉ mơ ước, có ai nghĩ ba giải châu Á liên tiếp, bóng đá Việt Nam lại đi sâu và chỉ thua đội vô địch thôi đâu?Hãy cứ mơ tiếp, đặc biệt với dàn cầu thủ trẻ, “điếc không sợ súng”, có độ tự tin nhất định. Hãy cứ phất cờ, không được thì thôi, chẳng ai chê trách cả, quan trọng là phải hết mình để tạo nền tảng cho các thế hệ sau.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.