Nc247info tổng hợp: Dương Thanh Hào chỉ ra điểm khó nhất khi đá trung vệ ở ĐT Việt Nam

0
789
Là một trong những tân binh của ĐT Việt Nam trong lần tập trung này, Dương Thanh Hào được kỳ vọng sẽ mang đến những giá trị mới trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo.
Xem thêm: 11BET
Trong lần trao đổi mới nhất, anh không ngần ngại nói về những điểm khó khăn của mình khi hội nhập với ngôi nhà lớn.

Dương Thanh Hào chỉ ra điểm khó nhất khi đá trung vệ ở ĐT Việt Nam

Thực ra, Thanh Hào không phải là cái tên xa lạ. Năm 2018, cầu thủ này đã góp mặt ở ĐT Việt Nam nhưng sau đó phải chia tay vì chấn thương. Việc được tập trung lên ĐT Việt Nam lần này thực sự là thách thức lớn với anh khi trong tay ông Park Hang Seo có đến 8 trung vệ. Nói về điều này, Thanh Hào cho biết:

“Từ ngày đầu tiên, HLV Park Hang Seo cho các cầu thủ mới và cũ tập chung với nhau. Thầy muốn những người cũ hỗ trợ, nhắc nhở người mới. Thầy cũng thường xuyên cho chúng tôi xem hình ảnh các sơ đồ chiến thuật để có sự thích ứng. Những buổi tập gần đây HLV Park Hang Seo thường cho chúng tôi tập những bài chuyên về di chuyển cả đội hình. Đây là cơ hội để chúng tôi học hỏi và thích ứng với sơ đồ chiến thuật của đội”.

“Tại CLB, vị trí sở trường của tôi là đá lệch phải. Tôi có điểm mạnh là phán đoán tình huống và hiểu chiến thuật nhanh. Thế nhưng, giữa sơ đồ hiện tại và trước đây cũng như sơ đồ chiến thuật ở CLB có những điểm khác biệt. Năm 2018 khi tôi lên đội tuyển thì chúng ta chuyển từ chơi 2 trung vệ lên 3 trung vệ nên gặp nhiều khó khăn. Hiện giờ thì tôi đã hiểu và thích nghi với cách vận hành của hàng phòng ngự mà HLV Park Hang Seo xây dựng.

Tuy nhiên, kho khăn nhất của tôi hiện nay chính là ở Than Quảng Ninh có hai người bọc lót thì lên đội tuyển phải đá lệch sang một bên. Nhưng dù sao thì tôi cũng tin mình có thể thích ứng”, Dương Thanh Hào nói về những khó khăn mà bản thân đang phải đối diện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.