Nc247info tổng hợp: V.League 2020: Hầu hết các đội đều thiếu ngoại binh

0
687
Cho đến thời điểm này, chỉ có 4 đội có đủ số ngoại binh để thi đấu ở mùa giải 2021 là B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng, TP.HCM và Bình Định, số còn lại hầu hết đều chưa đủ người, trong lúc mùa giải mới chỉ còn khoảng 1 tháng nữa đã khởi tranh.

Xem thêm: Link vao 11BET

Hiện 3 đội bóng sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam thi đấu ở đấu trường AFC Champions League và AFC Cup năm 2021 là Viettel, Hà Nội và Sài Gòn FC đều chưa đủ người. Theo đó, nhà đương kim vô địch Viettel mới có 3 ngoại binh là Walter Luis, Caique và Pedro Paulo, vẫn còn thiếu 1 ngoại binh gốc châu Á. Trong lúc Hà Nội FC hiện chỉ mới có Mosses và Geovane, còn Sài Gòn FC cũng chỉ có Thiago Santos và Daisuke Matsui. Sắp tới, khả năng Hà Nội sẽ lấy về chân sút Bruno Cunha mùa trước đá cho Viettel và vẫn thiếu 1 ngoại binh gốc Á, trong lúc Sài Gòn FC đang chờ 2 ông tây từ đối tác Nhật Bản.

HLV Trương Việt Hoàng của Viettel than thở: “Thực sự chúng tôi vẫn có một số nguồn cầu thủ ngoại gốc Á, nhưng hiện tình hình di chuyển mùa dịch bệnh này rất khó khăn và nhiêu khê, nên chưa biết sẽ ra sao”.

Đến thời điểm này chỉ mới 4 đội bóng có đủ ngoại binh cho mùa giải mới là B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng, TP.HCM và tân binh Bình Định. Thực tế đây là 4 đội đã sớm có sự chuẩn bị và nguồn ngoại binh của họ chủ yếu cũng lấy từ đội bóng khác sang. Chẳng hạn như B.Bình Dương, ngoài việc tái ký hợp đồng với trung vệ Rabo Ali, họ lấy 2 ngoại binh mới là Faye Omar từ Hà Nội và Victor Mansaray của HL Hà Tĩnh…

Claudecir (giữa) về Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong sự ngạc nhiên của nhiều người - Ảnh: Phan Tùng

Cần nói rõ, hiện nay khi dịch Covid-19 vẫn đang phát tác trên toàn cầu, các chuyến bay thương mại đến Việt Nam đang bị hạn chế nên việc di chuyển của các ngoại binh đang gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, xu hướng của các đội là dùng lại những ngoại binh đang có sẵn ở Việt Nam và từng đá cho các đội V.League, dù thực tế chất lượng chuyên môn của hầu hết ông tây trong mùa giải 2020 đều không quá cao. Dẫu thế, nguồn nhân lực thực tế vẫn không có nhiều, thậm chí nhiều đội bí quá nên vẫn phải lấy cả những ông tây chất lượng kém về cho đủ đội hình. Nói đâu xa, mùa giải vừa qua chân sút Claudecir chơi rất kém trong màu áo Hải Phòng, sau đó đội bóng này cho Than Quảng Ninh mượn ở giai đoạn 2, nhưng vẫn không thể hiện được nhiều. Tuy nhiên, HL Hà Tĩnh vừa ký hợp đồng với anh này khiến người trong giới chuyên môn phải ngạc nhiên, dẫu Claudecir từng thi đấu rất tốt trong màu áo Quảng Nam ở mùa giải 2017.

Trong khi đó, các CLB như Than Quảng Ninh,  HAGL, Hải Phòng, SLNA đang đau đầu trong việc tìm người, vì hiện nay họ chỉ mới có được 1 ngoại binh trong đội hình. Thậm chí Than Quảng Ninh còn không có ông tây nào và đang chạy đôn chạy đón để tìm nguồn nhưng vẫn chưa ra. Nói thế, vì thời gian qua đội bóng này chỉ có quân đi chứ không thấy ai đến, nên rất bị động trong việc chuẩn bị lực lượng.

Chưa kể nhiều ngoại binh của các đội dẫu đã ký hợp đồng vẫn chưa có mặt tập luyện cùng đồng đội vì chưa có chuyến bay sang Việt Nam, hoặc đang bị cách ly 14 ngày, nên ảnh hưởng không ít đến việc tập luyện và hòa nhập với các đội. Bên cạnh đó, các ngoại binh mới khi sang Việt Nam sẽ phải thông qua đường chuyên gia và việc xin giấy phép để di chuyển rất nhiêu khê và tốn nhiều thời gian, nên ảnh hưởng rất lớn đến các đội bóng, dẫu thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới đã không còn nhiều.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.