Bộ đôi iPhone XS có khởi đầu khả quan tại Mỹ

0
215

Theo số liệu thống kê bởi CIRP tại thị trường Mỹ, iPhone XS và XS Max lần lượt mang lại 8% doanh thu cho Apple trong quý III/2018. Với tổng doanh thu 16%, đây là kết quả khả quan bởi cả hai mới bán ra khoảng 10 ngày trước khi kết thúc quý (tháng 9/2018). “iPhone luôn có bước khởi động khó hiểu nhưng đều mang lại thành công. Năm ngoái, Apple bán phiên bản rẻ hơn trước nhưng năm nay lại bán phiên bản đắt hơn trước. Tất cả đều có hiệu quả”, Josh Lowitz, người đứng đầu CIRP, nói.

iPhone XS và XS Max đang có doanh số tốt tại Mỹ.

iPhone XS và XS Max đang có doanh số tốt tại Mỹ.

iPhone X có sẵn từ đầu quý IV/2017 và trong quý đó, lượng máy bán ra chiếm 14% doanh thu (iPhone 8 và 8 Plus chiếm 16% và 17%). Như vậy, bộ đôi iPhone XS mới chỉ mất 10 ngày để vượt qua iPhone X. “Đây là dấu hiệu cho thấy doanh số iPhone XS và XS Max sẽ còn tăng cao trong quý IV”, Lowitz nhận định.

Trước đó, chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo dự đoán bộ đôi iPhone mới có thể đạt doanh số 75 triệu đến 80 triệu máy trên toàn thế giới trong năm nay. Tuy nhiên, ông này cho rằng iPhone XS Max sẽ có doanh số cao hơn so với XS.

Bên cạnh đó, đại diện của CIRP cũng cho rằng giá bán quá cao đang tác động đến thị trường smartphone. Theo thống kê, giá bán lẻ iPhone trung bình tại Mỹ đã tăng từ 655 USD (2016), 705 USD (2017) lên 796 USD tính đến tháng 9/2018.

Bảo Lâm (theo 9to5mac)

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.