Giải pháp quản trị nhà máy – bí quyết vận hành nhà máy tiên tiến

0
116

các hệ thống phần mềm quản trị cung cấp và hệ thống thực thi phân phối (MES) đã làm cho công tác của những chuyên gia cung ứng trở thành tiện dụng và hợp lý hơn trong phổ thông năm, nhưng không hề khi nào họ cũng nhìn theo phương pháp này. Trong dĩ vãng, các phần mềm quản trị cung cấp được coi là ko với gì khác ngoài các dữ liệu khổng lồ, được thu thập với kỳ vọng mua thấy thứ gì đấy có thể thực hành được, nhưng cứng cáp dẫn tới sự thất vọng và tự mãn cho những kỹ sư cung cấp và xử lý.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

những tổ chức sở hữu tư duy tiến bộ hơn đã sử dụng những khái niệm dữ liệu to và phân tích để thống nhất dữ liệu và biến nó thành thông tin mang thể tiêu dùng được. Trong khi hướng đi đó là bước đi đúng đắn, trái tim thực thụ của hoạt động cung ứng là đông đảo những thứ tự kinh doanh giúp nhà máy hoạt động. Các trật tự như tuân thủ chất lượng của nhà sản xuất, lập lịch bảo trì, hành động khắc phục, đổi thay đơn đặt hàng, v.v … Thực sự giữ cho những bánh răng của một hoạt động sản xuất luôn hoạt động.

Nghiên cứu cho thấy các tổ chức cung ứng hạng nhất đầu cơ vào việc chuyển đổi những quy trình dựa trên giấy truyền thống này thành thứ tự điều hành đơn vị tự động – và hướng đến áp dụng phần mềm quản trị cung ứng.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý sản xuất

khi đề cập đến phần mềm quản trị cung ứng, những tổ chức hạng nhất với đa dạng khả năng tự động đồ mưu hoạch thứ tự và đổi thay trật tự điều hành với khả năng:

  • quản lý trật tự công việc từ và đến những hệ thống phi cung ứng
  • Hoạt động trên rộng rãi nhà máy, bao gồm những quy trình chức năng chéo như Giới thiệu sản phẩm mới
  • Tự động hóa những mẫu quy trình này thường mang tức là 1 số hình thức hỗ trợ khoa học là phải chăng. Trong trường hợp này, những hệ thống phần mềm quản trị cung ứng vẫn được xem xét, thường bao gồm rộng rãi thứ tự buôn bán khác nhau và kết hợp thành 1 nền tảng để xử lý hoạt động. Nhưng đồng thời phần mềm cũng được thúc đẩy khả năng hiển thị dữ liệu và thứ tự cho những bộ phận khác của tổ chức.
  • Chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu vào những hệ thống cấp tổ chức cho phép ra quyết định giữa các lực lượng, bộ phận, nhà máy, sản phẩm, … Sự khác biệt to lúc nói tới hiệu suất là trong việc tự động hóa những quy trình kinh doanh và phơi bày dữ liệu trong phần mềm quản trị phân phối hệ thống.

khi bắt đầu hành trình áp dụng phần mềm quản trị phân phối, hãy ghi nhớ những hành động cơ bản sau:

  • xúc tiếp có dữ liệu – 1 phần của bất kỳ công đoạn tự động hóa nào cũng phải là để lộ dữ liệu trật tự và đảm bảo nó được liên kết sở hữu cấu trúc kinh doanh thông minh của tổ chức.
  • Biến phần mềm quản trị sản xuất thành động cơ để cải tiến liên tiếp – vun đắp hệ thống phần mềm quản trị cung cấp tận dụng các chương trình cải tiến liên tục. Hãy kiên cố rằng đấy là kho lưu trữ cho các ý tưởng và đổi thay mới
  • phương pháp duy nhất bạn sẽ nhận được ROI số đông khi khai triển phần mềm quản trị sản xuất là dùng nó để xúc tiến sự cộng tác có bề ngoài sản phẩm, chuỗi phân phối, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.