Kỹ sư trưởng Tesla “đào tẩu” sang Apple làm xe tự lái

0
212

Trước đó, Doug Field từng “đào tẩu” từ chính Apple sang Tesla để trở thành kỹ sư trưởng trong công ty công nghệ của tỷ phú Elon Musk.

Xe độ “tinh tế” từ mẫu Tesla Model S Shooting Brake
Xe độ offroad từ mẫu SUV điện Tesla Model X
Tỷ phú Elon Musk tố cáo có người phá hoại ngầm xe điện Tesla

Doug Field, cựu phó chủ tịch phần cứng của dòng máy tính Mac từng rời bỏ Apple để trở thành kỹ sư trưởng mảng xe của Tesla. Tuy vậy, sau một thời gian rời khỏi Cupertino, Doug Field đã quyết định quay trở lại với Táo khuyết. Cụ thể hơn, ở cương vị mới, Doug Field sẽ phụ trách dự án xe tự lái “Project Titan” của Apple.

Kỹ sư trưởng Tesla 'đào tẩu' sang Apple làm xe tự lái
Project Titan là tên dự án xe tự lái đang được phát triển bởi Apple.

Việc Tesla không đạt được mức doanh số kỳ vọng với dòng xe Model 3 có thể là nguyên nhân khiến kỹ sư trưởng của hãng quyết định ra đi. Field đã xin nghỉ phép vào tháng 5 trước khi quyết định rời bỏ hẳn Tesla vào tháng 6.

Quy mô của dự án Project Titan đã nhỏ lại đáng kể so với thời điểm ban đầu khi người ta mới biết về nó. Điều này được xác nhận khi hàng trăm nhân viên của Táo khuyết đã đi khỏi bộ phận này. Mặc dù vậy, với việc trở lại của Doug Field, người từng đóng vai trò kỹ sư trưởng tại Tesla, có vẻ như Apple vẫn chưa từ bỏ dự án xe tự lái của mình.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.