Nhận định về những thế mạnh của giải pháp ERP

0
146

Phần mềm ERP là loại phần mềm quản trị công ty rất đa dạng bây giờ (ERP viết tắt của Enterprise Resource Planning). Không những thế trên thực tế vẫn sở hữu nhiều người chưa hiểu rõ phần mềm ERP cũng như các ích lợi mà nó mang đến. Chính do đó để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra những chia sẻ cụ thể ngay sau đây.

Phần mềm ERP là gì?

Hiểu một cách thức thuần tuý nhất thì phần mềm ERP chính là 1 kiểu hệ thống hoạch định nguồn lực tổ chức, hỗ trợ tổ chức quản trị vốn đầu tư, nhân sự, kế toán, bán hàng và cả văn hóa tổ chức… Kể phương pháp khác thì phần mềm ERP là hệ thống làm việc kết liên các quy trình hoạt động cung ứng kinh doanh sở hữu nhau.

Mục đích chính của phần mềm ERP này đó là tạo ra được 1 hệ thống dữ liệu tự động đồng nhất và xuyên suốt giữa phổ biến bộ phận có nhau, giữa các khâu hoạt động như kế toán, bán hàng, quản lý vốn đầu tư, tìm hàng, cung cấp và quản lý nhân sự,…

Phần mềm này có thể thay thế gần như những hệ thống đơn lẻ, doanh nghiệp chỉ cần tiêu dùng một phần mềm độc nhất để điều hành bằng phần mềm ERP. Theo đó ERP sẽ được chia nhỏ thành những phân hệ khác nhau tùy mục đích và các dữ liệu đấy sẽ nằm chung một chỗ, tránh bị phân tán và mất kiểm soát.

thực tại thì phần mềm ERP này đã xuất hiện trong khoảng năm 1990 do tập đoàn Gartner dùng nhằm mục đích mở mang cho MRP. Không những thế lúc này thì đây cũng chỉ là 1 phần mềm quản lý chủ yếu tập hợp việc cung ứng hàng hóa. Phải đến tận các năm 1990 thì phần mềm ERP đã lớn mạnh mạnh và được áp dụng cho hồ hết những mảng của công ty.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý nhân sự

ERP được xem là giải pháp xuất sắc cho công ty, nó giúp: quản trị vốn đầu tư kế toán, quản trị nguồn nhân lực, nâng cao năng suất làm cho việc, điều hành thông tin quý khách và quản lý hàng tồn kho một cách thức hiệu quả nhất.

những dòng phần mềm ERP cơ bản hiện tại

Trên thị trường Việt Nam hiện mang 3 chiếc hệ thống ERP chủ yếu đấy là:

  • Phần mềm ERP đóng gói: đây là dòng phần mềm được các nhà sản xuất nghiên cứu và tổng hợp từ điều tra nhu cầu thực tế nghiệp vụ hoặc là những lĩnh vực nào đấy của đơn vị. Dựa trên những dữ liệu thu thập được đấy sẽ đem kết hợp với những chuẩn mực và nghiệp vụ đặc biệt của tổ chức để tập hợp thành điểm chung, tạo nên mô phỏng nói chung.
  • Phần mềm ERP theo đề xuất: cái phần mềm này thường được các nhà cung cấp bề ngoài và xây dựng riêng nhằm thích nghi có các đặc điểm và thứ tự hoạt động của đơn vị đang ứng dụng, do doanh nghiệp đưa ra buộc phải.
  • Phần mềm ERP nước ngoài: riêng mẫu phần mềm này có công nghệ rất cao, thứ tự quản lý được Nhận định đạt chuẩn. Ngoài ra giá tiền thì hơi cao và vẫn chưa phù hợp mang tình hình của các tổ chức trong nước.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm ERP?

cái phần mềm này rất phù hợp với những kiểu doanh nghiệp như:

  • doanh nghiệp thường phạm phải những sai sót trong quá trình xuất hoặc nhập dữ liệu, tỉ dụ như hay xảy ra tình trạng chênh lệch lượng hàng tồn kho, hóa đơn bị chồng chéo,….
  • tổ chức hay bị khách hàng phản ảnh về chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp
  • các đơn vị có khối lượng trao đổi buôn bán tăng nhanh và nâng cao đột biến, công ty sở hữu nhu cầu mở thêm chi nhánh hay cửa hàng…thì nên sử dụng phần mềm ERP để giảm thiểu được rủi ro phát sinh trong thời kỳ mở mang.
  • những đơn vị hiện đang có bộ máy quản lý to kềnh, làm việc kém hiệu quả, muốn tái cấu trúc đại quát, đổi mới và thay máu, muốn tiết kiệm nhân công và hiệu quả tốt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.