Phương pháp giảm thiểu 5 sai trái khi dùng phần mềm quản trị nhân sự

0
137

phần mềm quản trị nhân sự hiệu quả sẽ giúp giảm chi phí khái quát phê duyệt phân bổ nguồn lực kỹ thuật và hiệu quả. Điều đáng đề cập ở đây là các doanh nghiệp thấy cạnh tranh để hiểu được thiếu gì vấn đề phát sinh trong công đoạn dùng. Dưới đây là 5 sai lầm bậc nhất mà những tổ chức gặp phải lúc khai triển phần mềm quản trị nhân sự và những mẹo dễ dùng lúc gặp phải những vấn đề như vậy.

>>> Xem thêm: phần mềm ERP

1. Đổi thay nhưng không hiệu quả

điều hành đổi thay hiệu quả với thể là một ngành thiếu hụt to cho phổ biến tổ chức. Sự thất bại này thường bắt nguồn trong khoảng việc điều hành mà không xác định được:

  • Sự thay đổi đang xảy ra và lí do đổi thay
  • ảnh hưởng của sự đổi thay tới những tư nhân
  • giải pháp thực hành nếu đổi thay ko được hỗ trợ

Vậy các tổ chức phải làm sao?

  • giao thiệp thường xuyên; trong khoảng đó chỉ định các cơ chế cụ thể để khắc phục nhu cầu / mối quan tâm / ý kiến ​​của viên chức, cũng như những công nghệ và kênh truyền thông khác nhau, sẵn sàng cho các tình huống nảy sinh.
  • tập huấn về bí quyết tiêu dùng, quản lý cho nhân viên sau lúc hoàn thành khai triển phần mềm quản trị nhân sự.

hai. Ko xác định, chuẩn xác và hỗ trợ chất lượng dữ liệu

Quyết định chất lượng đến từ thông tin chất lượng. Thông báo đấy cần phải hợp lệ, đáng tin cậy, kịp thời và trên hết là hữu dụng, nhưng không ít trường hợp các thông báo “vô thưởng vô phạt” vẫn được phần mềm quản trị nhân sự thu lại. Theo Báo cáo Quản trị dữ liệu, của Hiệp hội điều hành dữ liệu (DAMA): “chất lượng dữ liệu đồng nghĩa với chất lượng thông tin, do chất lượng dữ liệu kém dẫn tới thông báo không chính xác và hiệu quả buôn bán kém”.

Để giảm thiểu gặp phải dữ liệu giả từ phần mềm quản trị nhân sự, đơn vị cần:

  • Thiết lập thứ tự và chính sách rõ ràng cho việc nhập dữ liệu, đặc biệt ở các bộ phận thực hiện chức năng “cốt lõi” của phần mềm. Bất kỳ lĩnh vực nào can hệ tới tự nhập hoặc nhập bởi các bạn không được đào tạo tất cả, là 1 khu vực tham nhũng dữ liệu tiềm năng.
  • Xác định thời điểm và phương pháp xác thực dữ liệu, giả dụ những dịch vụ bên ngoài cho trật tự này sẽ được sử dụng và bí quyết giải quyết sẽ được thực hiện đối sở hữu bất kỳ khuyết điểm nào.

>>> Tìm hiểu: công nghệ 4.0 là gì

3. Thiết lập mưu hoạch cho phần mềm chưa đúng đắn

một kế hoạch hiệu quả cho phần mềm quản trị nhân sự cần tính đến cả nhu cầu vi mô và vĩ mô, nhưng nhiều đơn vị triển khai chỉ tập hợp vào các nhu cầu cấp vi mô. Dù rằng đã thành thạo các vận dụng cấp phòng ban hoặc công ty, phổ quát người triển khai đã bỏ qua việc lập mưu hoạch dùng cho điều hành khái quát. 1 Sai lầm to mà phổ thông lực lượng thực hiện mắc phải là không nhìn thấy ích lợi của chiến lược trong khoảng thời gian dài, vậy nên chỉ quy tụ vào ích lợi hoạt động ngắn hạn. Trước tình trạng này, những đơn vị dùng phần mềm nên lưu ý:

  • Xác định phần nhiều các bên liên quan và nhu cầu buôn bán, chỉ tiêu chiến lược và quy trình mà phần mềm quản trị nhân sự sẽ mang ảnh hưởng đến, trước khi bất kỳ biện pháp nào được chọn. Hơn nữa, trông thấy rằng các bên can dự khác nhau sẽ sở hữu quan điểm khác nhau về những gì cần phải có từ điểm dễ dàng của họ.
  • Tính tới dừng dữ liệu cảnh báo cụ thể của nhà cung cấp phần mềm quản trị nhân sự và đặt ra đề nghị cụ thể. Dù rằng nhu cầu về phần mềm quản trị nhân sự của bạn sở hữu thể vững mạnh theo thời gian, nhưng việc biết trước những khả năng của hệ thống nhân sự sẽ giúp ích cho những quyết định.

Nếu bạn cần tư vấn xây dựng giải pháp và triển khai phần mềm quản trị nhân sự, hãy liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia giải pháp ERP từ ITG – ERP Solution luôn sẵn sàng giải đáp và giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.