Thể lệ cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”

0
216

Điều 1: Giới thiệu chung

Cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi” được tổ chức với mong muốn là nơi mọi người chia sẻ các kỷ niệm về chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của mình. Khơi gợi lại cảm xúc về những chiếc phone đầu tiên mà thế hệ 6x-8x tại Việt Nam đã từng sở hữu. Đồng thời cũng khẳng định giá trị bền bỉ, lâu dài, tin cậy của điện thoại Nokia.

Bên cạnh đó, tiếp cận đến thế hệ trẻ năng động với những thiết kế đẹp, bắt mắt và camera chụp hình chuẩn, chất như nhiếp ảnh chuyên nghiệp của các dòng điện thoại smartphone sử dụng hệ điều hành Android nguyên bản của Nokia.

Điều 2: Đối tượng dự thi

– Mọi công dân Việt Nam tuổi từ 18 trở lên. Công dân dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý bằng văn bản của cha mẹ hoặc người giám hộ. Không có tiền án, tiền sự.

– Các thành viên trong ban tổ chức, ban giám khảo không được tham gia dự thi.

– Người tham gia phải điền thông tin chính xác của mình vào phần đăng ký, bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, e-mail theo như form đăng ký tham gia.

– Chấp nhận các thể lệ và yêu cầu chung của Ban tổ chức cuộc thi.

Điều 3: Lộ trình cuộc thi

– Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10 giờ ngày 25/10 đến 24 giờ ngày 21/11.

– Thời gian bình chọn bắt đầu từ 10 giờ ngày 25/10 đến 24 giờ ngày 21/11.

Tuần Ngày bắt đầu Ngày kết thúc
Tuần 1 25/10 31/10
Tuần 2 1/11 7/11
Tuần 3 8/11 14/11
Tuần 4 15/11 21/11

Điều 4: Cách thức tham gia

Thời gian trao giải thưởng: Ban tổ chức dự kiến sẽ trao giải thưởng cho những người thắng cuộc thi trong tháng 12.

Bước 1: Gửi bài dự thi

Độc giả có thể gửi bài viết, ảnh hoặc video dự thi theo mẫu, nêu rõ họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân, email, số điện thoại liên lạc của người tham gia.

Thể lệ cuộc thi Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi

Người tham gia gửi bài viết theo đúng quy định của cuộc thi:

– Bài dự thi tối thiểu 500 từ và tối đa 1.000 từ ;

– Nội dung chia sẻ về chiếc điện thoại Nokia đầu tiên, nói rõ chiếc điện thoại này thuộc dòng gì, mang màu sắc riêng của bản thân đã từng trải nghiệm, kỷ niệm đáng nhớ của chiếc điện thoại Nokia đầu tiên này đối với bạn là gì.

– Người dự thi cần nêu rõ thông tin về chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của mình càng chi tiết càng tốt. Lưu ý rõ thông tin chiếc điện thoại Nokia đầu tiên này của bạn hiện tại có còn sử dụng được hay không. Đây là một tiêu chí quan trọng để tham gia giải thưởng đặc biệt của cuộc thi.

– Đi kèm là hình ảnh hoặc video minh họa cho bài viết thể hiện hình ảnh của chiếc điện thoại đầu tiên này.

Quy định về nội dung bài dự thi :

– BTC sẽ kiểm duyệt nội dung trước khi được đăng. Các bài dự thi được đăng trên trang là bài dự thi hợp lệ, tuân thủ đúng các quy định của cuộc thi. Ban tổ chức giữ quyền lựa chọn và đăng tải bài dự thi trên trang chương trình. Thời gian kiểm duyệt và đăng tải kể từ khi nhận được bài dự thi sẽ trong vòng 24-48 tiếng.

– Nội dung mang màu sắc cá nhân, không sao chép từ bất kỳ nguồn nào trên mạng, không vi phạm bản quyền của bất kỳ bên thứ 3 nào khác.

Quy định hình ảnh và video minh họa trong bài dự thi:

– Hình dự thi cần có định dạng JPG, ảnh không chỉnh sửa photoshop, không lồng ghép thành album, không để viền bo, bắn chữ. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Video dài không quá 3 phút. Dung lượng dưới 200MB.

– Hình ảnh hoặc video phải rõ nét, không mờ, rung, thiếu sáng, không được vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hình ảnh hoặc video phải thuộc quyền sở hữu của người tham gia và tuân thủ theo các quy định của chương trình. Nếu hình ảnh hoặc video tham khảo từ nguồn khác thì phải cung cấp rõ nguồn gốc của hình ảnh hoặc video đã sử dụng và chịu trách nhiệm về hình ảnh hoặc video đã gửi dự thi này.

Bước 2: Kêu gọi bình chọn

Chia sẻ bài dự thi đã được đăng trên về trang facebook cá nhân kèm hashtag #MyFirstPhone #MyFirstNokia #VnExpress #Nokiamobile và kêu gọi bạn bè cùng tham gia và bình chọn cho bạn tại nút like cuối bài dự thi được đăng tải trên VnExpress:

Thể lệ cuộc thi Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi - 1

Điều 5: Cơ cấu bình chọn và giải thưởng

A. Cơ cấu chấm điểm

Đối với giải thưởng tuần:

Bài dự thi được chấm dựa theo cơ cấu: 60% điểm chấm từ BTC và 40% điểm dựa lượng bình chọn của độc giả cho bài viết đó:

– Cách tính điểm cho bài viết chia sẻ theo điểm chấm từ BTC theo tiêu chí sau (thang điểm 5) :

– Thông tin rõ ràng, chân thật.

– Nội dung hay, có cảm xúc, truyền được cảm hứng, chất lượng hình ảnh/ video minh họa

– Mức độ đầu tư cho bài dự thi

– Cách tính điểm cho bài viết theo bình chọn của độc giả (thang điểm 5):

– Bài viết được nhiều bình chọn nhiều nhất (trong hệ thống bình chọn của VnExpress) được xếp theo thứ tự 1, 2, 3, 4, 5,…

– Bài viết đứng ở vị trí 1, 2, 3, 4 được nhận lần lượt 5, 4, 3, 2 điểm bình chọn.

– Bài viết ở thứ tự 5 trở về sau nhận được 1 điểm bình chọn.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn 3 bài dự thi điểm cao nhất để trao giải mỗi tuần.

Danh sách người đoạt giải sẽ công bố trên VnExpress trong tuần tiếp theo (tuần kế tiếp).

Đối với giải đặc biệt Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm chọn ra bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt.

Thời gian công bố kết quả giải thưởng đặc biệt dự kiến vào đầu tháng 12.

B. Hệ thống giải thưởng

– Giải tuần: Số lượng 3 giải/tuần, mỗi giải là 1 điện thoại Nokia 3.1

– Giải đặc biệt: Số lượng 3 giải, mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus và Nokia 5.1 Plus

C. Lưu ý

– Giải thưởng được trao cho các tác phẩm có hình ảnh, video và nội dung đáp ứng đúng tiêu chí cuộc thi. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào lượt bình chọn, lượt xem, nội dung của bài dự thi để chấm điểm theo cơ chế và giữ quyền quyết định cuối cùng.

– Ban tổ chức sẽ liên hệ với người thắng cuộc qua email và điện thoại đăng ký trong mẫu dự thi. Thủ tục trao giải thưởng sẽ được Ban tổ chức thông báo trực tiếp đến người đạt giải

– Đối với giải thưởng đặc biệt, người thắng cuộc cần chứng minh được chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của mình vẫn còn giữ và vẫn sử dụng được. Trong trường hợp người thắng cuộc không chứng minh được, Ban tổ chức sẽ chuyển giải thưởng đến người tham gia có kết quả gần nhất với kết quả của người thắng giải này và đáp ứng được yêu cầu nhận giải thưởng của cuộc thi.

Điều 6: Quyền công bố hình ảnh và thông tin

– Tác phẩm đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền bài dự thi, cũng như đảm bảo có sự đồng ý, thỏa thuận về nội dung được đăng trong bài. Ban tổ chức có quyền yêu cầu kiểm tra nội dung bài dự thi trong trường hợp có khiếu nại về bản quyền, quyền thương hiệu, quyền sở hữu nội dung được đăng. Những tác phẩm không hợp lệ sẽ bị loại ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc thi hoặc có thể tước giải thưởng kể cả sau khi đã trao giải.

– Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh và nội dung các bài dự thi sau khi chương trình kết thúc mà không cần thông qua ý kiến của các tác giả.

– Người tham gia phải chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, bồi thường, liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài dự thi.

Điều 7: Bản quyền

– Nếu bài dự thi có sử dụng ảnh minh họa bao gồm hình của những sản phẩm, tác phẩm không thuộc sở hữu của tác giả, hoặc có hình ảnh của người khác, phải có sự đồng ý của bên sở hữu sản phẩm hoặc nhân vật trước khi gửi dự thi.

– Trong trường hợp cần thiết, Ban tổ chức có quyền yêu cầu cung cấp những giấy tờ trên. Quá thời hạn 7 ngày, ảnh sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

– Ban tổ chức có quyền xuất bản, sử dụng hình ảnh dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào cho người tham gia.

Điều 8: Hạn chế trách nhiệm

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với các sản phẩm bài dự thi có video / ảnh minh họa dạng số bị thay đổi, biến dạng do sự cố về mạng Internet hoặc chất lượng đường truyền. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

Điều 9: Điều kiện pháp lý

– Cuộc thi diễn ra tuân thủ các yêu cầu pháp luật của Việt Nam. Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

– Ban tổ chức giữ quyền kiểm tra tư cách của người tham gia có hợp thức theo đúng Điều 2 hay không, kể cả sau khi đã trao giải. Chỉ ban tổ chức mới có quyền trao giải thưởng và tước giải thưởng.

– Người nhận giải thưởng phải có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân theo đúng quy định pháp luật (nếu có).

Điều 10: Dừng, hủy cuộc thi

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan như bị đánh sập mạng, thiên tai, chiến tranh….

Điều 11: Các quy định khác

– Người dự thi không được sao chép bài viết từ những nguồn có sẵn (các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và các cuộc thi tương tự). Người tham gia cuộc thi phải thể hiện tính trung thực. Mọi hành vi gian dối khi bị phát hiện sẽ không được tiếp tục tham gia cuộc thi.

– Những tác phẩm dự thi có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của cuộc thi sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc thi. Ban tổ chức sẽ kiểm duyệt các tác phẩm dự thi trên VnExpress.

– Đối với người tham gia đã nhận được thông báo kết quả giải thưởng từ Ban tổ chức, nếu không xác nhận thông tin bằng thư điện tử về thông tin cá nhân đến Ban tổ chức trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận thông báo, Ban tổ chức sẽ chuyển giải thưởng đến người tham gia có kết quả gần nhất với kết quả của người thắng giải này. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm liên quan đến việc hư hỏng, thất lạc giải thưởng qua đường bưu điện do cung cấp sai thông tin cá nhân.

– Dữ liệu của người thắng giải sẽ trở thành dữ liệu của đơn vị tài trợ. Khi tham gia cuộc thi, người tham gia đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử, điện thoại và đồng ý cho phép Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng tác phẩm dự thi, bao gồm hình ảnh và bài viết dự thi cho các hoạt động quảng bá, truyền thông và các mục đích thương mại khác mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

VnExpress

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.