Thu phí cao, kho ứng dụng Google và Apple bị phản đối

0
218

Kho ứng dụng App Store của Apple và Google Play Store đối mặt với phản đối ngày càng tăng của cộng đồng nhà phát triển do thu phí % quá cao.

Tình trạng này buộc nhiều ứng dụng tìm cách đối phó. Netflix, ứng dụng nổi tiếng trên App Store, đang thử tính năng mới tại châu Âu, châu Á và Mỹ Latinh cho phép người đăng ký trả tiền dùng dịch vụ không thông qua App Store.

Thu phí cao, kho ứng dụng Google và Apple bị phản đối
App Store của Apple và Google Play Store đối mặt với phản đối ngày càng tăng của cộng đồng nhà phát triển

Ngoài Netflix và Spotify, các nhà phát triển game cũng phản đối mức phí quá cao của đơn vị quản lý chợ ứng dụng. Mới đây, Epic Games đã quyết định không sử dụng Google Play Store cho sự kiện ra mắt game Fortnite mới. Chỉ tính riêng việc này đã khiến Google thiệt hại 50 triệu USD.

Làn sóng phản đối của nhà phát triển có thể kéo các đơn vị quản lý vào cuộc, và chắc chắn giới luật không đứng về phía Google và Apple. Nếu Apple bị buộc phải cắt % mức phí áp cho nhà phát triển về khoảng 5-15%, doanh thu của hãng sẽ giảm 21% trong năm 2020, tương đương 16 tỷ USD.

Apple đang cố thoát bẫy nguy hiểm này bằng cách xoay hướng sang Apple Music và chiến lược nội dung. Tuy nhiên, hai lĩnh vực này không thể mang lại nhiều lợi nhuận như App Store.

Nguyễn Minh(theo DigitalTrends)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.