Vai trò của phần mềm ERP trong quản lý chuỗi phân phối

0
140

Trong vài thập kỷ qua, những công ty đã sử dụng phần mềm tự động hóa buôn bán thông minh để đạt được hiệu quả hoạt động, tăng năng suất và đạt được hưởng nhuận. Để đạt được điều này, các doanh nghiệp cần tự động hóa và hợp lý hóa hoạt động của mình qua những bộ phận và chức năng khác nhau như nguồn vốn, kế toán, nhân sự, cung ứng, điều hành vật liệu, điều hành chất lượng, cung cấp và bán hàng; hay nhắc cách khác là dùng hệ thống ERP trong chuỗi cung cấp của mình.

Vậy chuỗi phân phối là gì?

Hệ sinh thái chuỗi cung ứng thường bao gồm những nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà cung ứng, nhà bán buôn và quý khách. 1 hệ thống ERP quan tâm đến các góc cạnh vật lý của nguồn cung bao gồm lưu trữ và chuyên chở và góc cạnh thị phần của việc điều hành hiệu quả nhu cầu và cung ứng để tạo ra nhu cầu của các bạn. Hệ thống ERP giàu tính năng làm cho tăng giá trị cho số đông chuỗi tính từ lúc mua sắm nguyên liệu đến sản xuất sản phẩm của người dùng. 1 Biện pháp ERP hiệu quả kết hợp và tích hợp ba luồng chính: luồng vật liệu, luồng thông tin và luồng vốn đầu tư.

1. Có việc chuẩn bị nhu cầu và kế hoạch

một hệ thống ERP dành cho quản lý chuỗi cung ứng với thể tự động tạo ra nhu cầu lúc nhận được đơn đặt hàng. ERP có thể hợp lý hóa quản lý chuỗi cung cấp bằng phương pháp tạo dựng kế hoạch công tác hiệu quả. Do vậy, những giám sát viên mang thể biết trong thời gian thực các tài nguyên nào đang được tiêu thụ và tài nguyên nào được dùng. Điều này giúp họ lên kế hoạch ngày giao sản phẩm. Cung cấp xuất sắc nên bắt đầu lúc hàng tồn kho và vật liệu phần đông. Hệ thống ERP đảm bảo rằng những chính sách cung ứng phù hợp sở hữu nhu cầu, việc bổ sung được thực hành đúng thời khắc và hàng tồn kho bị nghiêng.

2. Với việc xuất nhập hàng hóa

từ việc xử lý tài nguyên cung ứng và kho tới điều hành giai đoạn vận tải và thực hiện, hệ thống ERP đảm đang phần đông những nguyên tố của chuỗi phân phối. Một số tác vụ tay chân như giao thiệp sở hữu nhà sản xuất và dịch vụ và theo dõi thông báo giao thông sở hữu thể thuận lợi được tự động hóa có ERP.

>>> Tìm hiêu: phần mềm quản lý nhân sự

3. Có thời kỳ phân phối

Để chuẩn bị cung ứng, hệ thống ERP tính toán nguyên nguyên liệu cho từng sản phẩm, tất nhiên ấy là định giá để tạo ra dự trù kinh phí cung ứng. Sau lúc khởi đầu phân phối, đa số những giấy má cho máy móc và tài nguyên lao động được tạo và cập nhật theo thời gian thực. Hồ hết các tài liệu chuyển vận được ghi lại chuẩn y hệ thống ERP để quản lý chuỗi cung cấp thích hợp, cái bỏ các lỗi do trật tự tay chân. Hệ thống sở hữu thể đảm bảo rằng những sản phẩm được gửi đi chỉ cần khoảng sở hữu thể được giao vào ngày đáo hạn.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

4. Mang việc điều hành lô hàng

lúc mặt hàng đã được chuyển đi, phần mềm ERP có thể tạo một hóa đơn rốt cuộc phải được gửi cho khách hàng. Một hệ thống ERP giúp duy trì một kho lưu trữ trung tâm cho các lô hàng của quý khách và đầy đủ các chi tiết giao hàng để đảm bảo rằng các mặt hàng được giao đúng hạn. Hơn nữa, các chức năng trong hệ thống giúp quyết định các phương pháp đóng gói và đặt tiêu chí kiểm tra chất lượng cho cả gói bên trong và bên ngoài. Sở hữu sự trợ giúp của hệ thống ERP, những công ty có thể giải quyết xung đột tài nguyên trong danh sách nhiệm vụ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.