Hòn đảo đẹp nhất thế giới hoạt động trở lại sau 6 tháng tạm dừng

0
247

Từng được Travel + Leisure bình chọn là hòn đảo đẹp nhất thế giới nhưng Boracay, Philippines vẫn không tránh khỏi việc bị đóng cửa vào tháng 4/2018 do vấn đề ô nhiễm rác thải trầm trọng.

Hòn đảo đẹp nhất thế giới hoạt động trở lại sau 6 tháng tạm dừng - Ảnh 1.

Ảnh từ Erik de Castro, Reuters

Hòn đảo này đã phải mất 6 tháng tạm dừng hoạt động để đối phó với hơn 800 vụ vi phạm về vấn đề môi trường được cho là hệ quả của “sự phát triển vượt kiểm soát”.

Sau nỗ lực cải thiện ô nhiễm môi trường, hòn đảo xinh đẹp trở lại, mức vệ sinh đã đạt chuẩn quốc tế. Đảo Boracay được mở cửa thử nghiệm trong vòng 10 ngày bắt đầu từ thứ 2 nhưng chỉ cho người dân Philippines, dự kiến hòn đảo sẽ chính thức trở lại hoạt động vào ngày 26 tháng 10.

Hòn đảo đẹp nhất thế giới hoạt động trở lại sau 6 tháng tạm dừng - Ảnh 2.

Nhưng sự trở lại lần này của Boracay sẽ kèm theo những quy định mới, du khách sẽ không còn được hút thuốc ở những khu vực công cộng, không được nướng đồ ăn trên bãi biển và hạn chế những màn bắn pháo hoa. Các môn thể thao dưới nước cũng có thể sẽ bị đình chỉ cho đến đầu tháng 12 này.

Các doanh nghiệp cùng các khu nghỉ dưỡng cũng phải tuân thủ những lệnh cấm nghiêm ngặt như không được cung cấp các đồ dùng nhựa hay ống hút cho du khách, chỉ được nhận một số lượng du khách nhất định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.