Chồng hờ Lan Cave – trung tá Tăng thiết giáp: Đi dép tổ ong đón dâu, mượn giường cưới

0
155

chong ho lan cave - trung ta tang thiet giap: di dep to ong don dau, muon giuong cuoi hinh anh 1

Diễn viên Trịnh Xuân Hảo được khán giả yêu mến sau khi thể hiện thành công vai chồng hụt của Lan Cave trong phim “Quỳnh búp bê”

“Chúc Bố sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc và kiếm thật nhiều tiền cho 3 mẹ con tiêu. Bố mãi là chỗ dựa vững chắc cho 3 mẹ con nhé!” là lời chúc sinh nhật mà bà xã dành cho anh Trịnh Xuân Hảo – người thủ vai “chồng hụt” Lan Cave khiến khán giả “vừa yêu vừa ghét” những ngày qua.

Dù chỉ có hai câu ngắn nhưng qua đó, khán giả phần nào thấy được sự chiều chuộng mà trung tá đoàn nghệ thuật Tăng thiết giáp giành cho vợ con. Qua trò chuyện với vợ của anh Hảo, chúng tôi càng bất ngờ hơn khi phát hiện tính cách ngoài đời của nhạc sỹ, đạo diễn, diễn viên trùng tên với nhân vật, khiến anh bị dọa đánh, dọa giết.

chong ho lan cave - trung ta tang thiet giap: di dep to ong don dau, muon giuong cuoi hinh anh 2

Vợ chồng nghệ sỹ quân nhân Xuân Hảo – Hà Thu vẫn trẻ trung ngọt ngào như mới cưới sau 20 năm về chung một nhà

– Được biết, anh chị đều làm nghệ thuật, vậy thu nhập đến từ công việc này có đủ dồi dào để cả hai yên tâm hoạt động ở lĩnh vực đam mê cũng như cho con cái một điều kiện sống và học tập như nguyện vọng của gia đình?

– Hoạt động nghệ thuật mà phải có thu nhập dồi dào mới yên tâm thì chắc chị bỏ nghề lâu rồi (cười). Nó phụ thuộc vào niềm đam mê, sự sáng tạo, hăng say và lao động nghiêm túc. Khi nào nghệ thuật hết đam mê mới không yên tâm.

Như vừa chia sẻ, cả hai vợ chồng tôi đều là quân nhân, lương theo quy định. Anh Hảo có thêm nghề Biên tập âm nhạc và sản xuất các chương trình âm nhạc nữa nên thu nhập cũng tàm tạm. Chứ ước muốn thì vô cùng, mà tính tôi chỉ thích tiêu thôi (cười).

Tất nhiên, tôi vẫn phải giành cho các con điều kiện học tập tốt nhất trong khả năng có thể, đó là cách đầu tư vào tương lai của gia đình. Miễn sao các con yêu lao động, giàu tình thương, trọng lẽ phải, biết chia sẻ và không thờ ơ với những gì cuộc sống đang diễn ra xung quanh mình và yêu thương lẫn nhau.

chong ho lan cave - trung ta tang thiet giap: di dep to ong don dau, muon giuong cuoi hinh anh 3

Anh Trịnh Xuân Hảo đang là trung tá, còn chị Hà Thu là thiếu tá của đoàn nghệ thuật Tăng thiết giáp

– Từng nghe câu chuyện tình của anh chị, khán giả tò mò lý do một cô gái xinh đẹp nhanh chóng bị anh chàng hiền lành, chất phác chinh phục. Đó có phải vì gia đình anh Hảo có điều kiện tốt hay vì lý do nào khác, thưa chị?

– Sao mọi người không nghĩ ngược lại là mình chinh phục anh ấy nhỉ? Anh Hảo hồi trẻ cũng đẹp trai, phong độ lắm (cười). Chúng tôi gặp nhau khi tôi về công tác tại đoàn nghệ thuật Tăng thiết giáp. Trong quá trình cùng làm việc thì nảy sinh tình cảm, rất tự nhiên. Gia đình anh Hảo ngày đó cũng khó khăn lắm chứ có phải điều kiện gì đâu.

Tính anh Hảo giản dị vô cùng, vui vẻ, hài hước, thẳng tính, hay giúp đỡ chia sẻ và không giận và thù oán ai bao giờ. Không chỉ vậy, anh còn chăm làm việc và điều sợ nhất là bỏ phí thời gian.

Vì tính tôi thích “ăn chắc, mặc bền”, nên nghĩ rằng hai vợ chồng cùng công tác một đơn vị, chồng đàn, vợ hát là yên tâm nhất. Thế đấy, nhưng chủ yếu là xuất phát từ tình yêu thương và sự đồng cảm (e thẹn).

chong ho lan cave - trung ta tang thiet giap: di dep to ong don dau, muon giuong cuoi hinh anh 4

Ngoài đời, anh Hảo là người yêu chiều vợ con hết mực, lại hay giúp đỡ người xung quanh nên ai cũng quý mến

– Bạn bè kể anh chị từng giữ kỷ lục chuyển nhà trong 5 năm đầu tiên sau kết hôn. Hiện tại anh chị đã sở hữu căn nhà riêng chính chủ hay chưa?

– Nhắc đến hai từ “chuyển nhà” làm tôi giật mình (cười), bởi cả tôi và anh Hảo đều khá…dị ứng với hai từ ấy. Năm 2000, chúng tôi cưới nhau khi cả hai đều tay trắng đúng nghĩa. Hai bên nội ngoại cũng đều khó khăn.

Nói chắc mọi người khó tin chứ tôi còn không dám đi chụp ảnh cưới, không nhẫn cưới. Lúc đón dâu, anh Hảo đi dép tổ ong vì đường về quê tôi rất lầy lội. Xe cưới thì được cơ quan giúp đỡ, đến cái giường cưới cũng mượn của cơ quan, đệm cưới thì xin được .

Trong 5 năm đầu tiên ấy có lẽ phải đến 7, 8 lần chuyển nhà …dần dần nhờ nỗ lực của hai vợ chồng nên đời sống khá dần lên…Còn chuyện có nhà riêng chính chủ hay chưa tôi xin được bí mật, kẻo bạn lại hỏi địa chỉ ở đâu thì sao. Lúc nào khán giả đỡ “căm phẫn” anh Hảo thì tôi sẽ công bố luôn một thể (cười).

chong ho lan cave - trung ta tang thiet giap: di dep to ong don dau, muon giuong cuoi hinh anh 5

Trịnh Xuân Hảo vào vai Hảo, là nhân vật được miêu tả là gã trai làng quá lứa lỡ thì với tính cách cục cằn, thô lỗ và vô cùng đốn mạt. Khi phát hiện Lan từng làm gái bán hoa, Hảo cùng bố mẹ y đã sang tận nhà Lan để mạt sát gia đình cô. Dù đã từ hôn, Hảo vẫn cố tình gây sự và đòi trả lại tiền cưới. Đỉnh điểm của sự khốn nạn trong nhân cách Hảo là khi hắn cho 4 trai làng cưỡng hiếp tập thể Lan.

– Trên màn ảnh anh Hảo đóng vai người chồng hụt khốn nạn với nhiều “trò bẩn”, hình ảnh được xây dựng dữ tợn vậy ngoài đời người chồng, người cha, người đồng nghiệp Trịnh Xuân Hảo có cá tính ra sao, thưa chị?

– Vai diễn của anh Hảo trong phim trái ngược hoàn toàn với anh Hảo ngoài đời. Nhiều người đã biết anh Hảo mà sau khi xem Quỳnh Búp Bê còn nói: “Định đến đập cho phát mà gặp xong không nỡ đập, lại yêu ngay được”. Cả khu phố ngày nào cũng có các bà, các chị, các cháu xuống hỏi và lên án nhân vật trong phim.

Là vợ anh ấy đã gần 20 năm, tôi cũng chưa phải phàn nàn điều gì. Ngoài công việc về nghệ thuật thì thú vui của anh Hảo là làm việc nhà, dọn dẹp nhà cửa, chiều chiều ra Thụy Khuê, nuôi chó, trồng cây cảnh, chơi với con và bảo ban các con học hành, thích tụ tập bạn bè trà đá vỉa hè…nói chung là rất ổn. Với tôi, anh ấy là mẫu người đàn ông hiếm có (cười).

– Sau các tập phim gần đây vai của anh Hảo bị khán giả tin là thật nên đã có những việc làm khủng bố như dọa đánh, dọa giết khi đó cảm xúc và phản ứng của chị ra sao?

– Lúc đầu khi chị biết và xem phim chị cũng lo lắng thực sự, vì anh chị chưa bao giờ trải qua trạng thái tâm lý căng thẳng như vậy, anh Hảo cũng không ngờ khán giả phản ứng dữ dội và khủng khiếp đến thế.

Là vợ mà khi chị xem anh Hảo diễn, tôi còn không nghĩ đó là chồng mình vì quá khác ngoài đời. Đến tôi cũng thấy ghét nhân vật đó trong phim, còn các con cũng không ngờ bố diễn với cô Hương lại thật như thế (cười).

chong ho lan cave - trung ta tang thiet giap: di dep to ong don dau, muon giuong cuoi hinh anh 6

Tổ ấm nhỏ khiến nhiều người ngưỡng mộ của vợ chồng anh chị Xuân Hảo – Hà Thu

– Chị có gặp nhiều phiền toái sau khi vai diễn của anh Hảo được yêu thích? Nhiều người phản ứng mạnh mẽ cả theo hướng tích cực và tiêu cực?

– Gọi là phiền toái cũng chưa hẳn, bởi chủ yếu là trả lời tin nhắn, mail để cảm ơn những lời khen của bạn bè đồng nghiệp và giải thích cho khán giả hiểu khi có những phản ứng tiêu cực mà thôi.

Anh Hảo mấy hôm đầu thì không dám nhắn tin lại và cũng không dám đọc hết các comment bởi khán giả chửi ghê quá. Mà tên trong phim lại trùng với tên anh ý, nên cũng bị xáo trộn tâm lý rất nhiều.

Tuy nhiên đến hôm nay thì bạn bè chúng tôi từ Nam tới bắc, thậm chí có bạn tận bên Đức, Nga xem trên VTV giải trí hay trên mạng đều gọi điện, nhắn tin chúc mừng anh Hảo hóa thân vào nhân vật quá xuất xắc.

– Chị có e ngại anh Hảo đóng vai phản diện, lại trong trong bộ phim có nhiều chi tiết nhạy cảm như vậy sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý con cái hoặc phản ứng ở trường lớp, ngoài đời sẽ làm cháu bị xáo trộn? Anh chị có hướng hai cháu theo nghề của mình?

– Chúng tôi đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên hiểu rất rõ đâu là vai diễn đâu là cuộc sống. Tôi ủng hộ tất cả những vai diễn của anh Hảo. Còn về con cái thì các cháu sinh ra trong môi trường gia đình nghệ thuật, nên ít nhiều cũng hiểu và tự hào về công việc của bố mẹ.

Còn về việc có định hướng cho các con theo nghệ thuật thì hai vợ chồng tôi đều thống nhất để các con phát triển tự nhiên. Trước mắt phải học văn hóa, rèn luyện đạo đức cho tốt, quan trọng là rèn dũa để rở thành người tốt và có ích cho gia đình và xã Hội. Sau này nếu các cháu có đủ tài năng và đam mê nghệ thuật thì sẽ ủng hộ hết mình.

chong ho lan cave - trung ta tang thiet giap: di dep to ong don dau, muon giuong cuoi hinh anh 7

Với chị Hà Thu, ông xã là người đàn ông tuyệt vời và hoàn hảo như tên gọi

– Sắp tới nếu anh Hảo nhận được kịch bản tương tự, chị có ủng hộ anh ấy đóng tiếp và thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau?

– Tôi luôn ủng hộ anh ấy thử sức ở nhiều dạng vai diễn và lĩnh vực nghệ thuật khác nếu anh ấy muốn, nhưng có lẽ sau vai diễn “chồng hờ” trong Quỳnh búp bê, anh Hảo biết đâu sẽ đóng đinh vào các vai phản diện, mặc dù anh thích đóng hài và vốn là người rất hài hước, thông minh, hát cũng rất hay (cười).

Vì cũng là nghệ sỹ nên tôi rất hiểu đam mê của anh Hảo, đã thích cái gì thì sẽ làm bằng được, không quản ngày đêm và làm tới nơi tới chốn. Các bạn biết không, ông xã tôi hầu như chưa đêm nào rời phòng thu của anh ấy trước 2h sáng!

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.