Hát hội chợ bị “giang hồ” chặn đường, Akira Phan đã xử lý cách này

0
195

Quen thuộc với khán giả qua nhiều ca khúc như Mùa đông không lạnh, Bức tranh không màu, Điều ước giản đơn… Akira Phan cũng là một trong những ca sĩ hát hội chợ được yêu mến. Anh gặp những tình huống fan cuồng khiến bản thân không ít bối rối, thậm chí sợ hãi.

Bị khán giả rút dao, chặn xe giữa đường đồi núi

– Là một trong những ca sĩ đi hát tại nhiều hội chợ, anh nhận thấy xu hướng ca sĩ hát hội chợ ở Việt Nam sẽ phát triển như thế nào? Có thể những rủi ro nào sẽ xảy đến?

hat hoi cho bi "giang ho" chan duong, akira phan da xu ly cach nay hinh anh 1

Akira Phan đi hát hội chợ, gặp những sự cố ngoài ý muốn

– Theo Akira Phan nghĩ, hội chợ là nơi có nhiều hoạt động vui chơi và thương mại, rất đông người tới. Khi nghệ sĩ hát tại hội chợ sẽ được giao lưu với khán giả và chia sẻ những bài hát mới. Đồng thời khán giả có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với ca sĩ họ yêu mến. Vậy nên hội chợ là nơi rất cần thiết cho mọi người vừa đi mua sắm, vui chơi lại được nghe hát.

Không nên phân biệt ca sĩ hội chợ hay ca sĩ phòng trà, bởi đã là người nghệ sĩ thì ở đâu cần mình, là mình có mặt ở đó. Nghề của người nghệ sĩ là nghề phục vụ cho mọi khán giả yêu thích mình.

Xu hướng ca sĩ hát hội chợ giờ đây phát triển ở các tỉnh. Việc mở rộng tại nhiều nơi trên đất nước giúp người nghệ sĩ có thêm nhiều cơ hội giao lưu với khán giả khắp mọi miền.

Về những rủi ro khi đi hát hội chợ, bản thân tôi chưa gặp rủi ro nào lớn. Đa số những hội chợ thường được tổ chức ở những nơi xa, tại các tỉnh thành. Sẽ có một vài khán giả quá khích, khi gặp được ca sĩ yêu mến từ lâu, họ nhảy tới ôm hôn thần tượng.

Cũng có một số thành phần lợi dụng nơi đông người để làm việc xấu như giật đồ. Ở hội chợ, lực lượng bảo vệ mỏng hơn nên có thể xảy ra những sự việc này. Còn rủi ro lớn thì tôi chưa từng gặp.

hat hoi cho bi "giang ho" chan duong, akira phan da xu ly cach nay hinh anh 2

Nam ca sĩ được fan yêu mến từ khắp mọi nơi

– Anh từng gặp những sự cố nào khi đi hát hội chợ?

– Tôi nhớ có một dịp trước, tôi gặp một nhóm thanh niên xăm trổ đầy mình. Lúc đó tôi diễn trên Lạng Sơn. Khi tôi hát xong đi ra ngoài và lên đường về, nhóm thanh niên đó chạy theo xe và chặn xe. Ngay đường đèo dốc núi, rất vắng nên lúc đó bị chặn xe, tôi khá sợ hãi.

Lúc xuống, tôi thấy ai cũng xăm trổ kín người, có người còn cởi trần. Đang bối rối không biết họ có ý định gì, thì một người trong nhóm hỏi có cái gì tặng cho họ không vì họ mới xem Akira hát trong hội chợ rất thích và mến Akira.

Lúc đó tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Tôi bảo ở trên xe không có cái gì để tặng. Họ có hỏi có cái đĩa nhạc nào của Akira không thì tặng lại cho họ. Số lượng đĩa nhạc mang đi lúc đó Akira đã bán hết trên hội chợ rồi.

Chỉ còn duy nhất 1 đĩa để trên xe nghe, lại không có cả bìa đĩa. Tôi hỏi họ có lấy chiếc đĩa đó hay không. Họ bảo chỉ cần đĩa đó là được, không cần bìa, có gì tặng cho họ rồi ký tặng.

Lúc đó họ rút dao ra nữa nên tôi hết hồn và rất sợ. Họ còn bảo nếu không tặng sẽ rút dao ra cắt vào tay họ. Sợ thì sợ nhưng tôi thấy tình cảm của nhóm thanh niên đó dành cho mình.

Nhiều lúc đi diễn hội chợ gặp những người bề ngoài dữ tợn nhưng thực ra tính họ dễ thương. Họ yêu quý mình nên chặn xe, tới xin chụp hình. Kể những chuyện đó là một vài rủi ro nhỏ nhưng rất đáng mến.

Khi diễn ở hội chợ đôi khi gặp trời mưa, Akira may mắn có được tình yêu thương của những khán giả. Họ chuẩn bị dù (ô) sẵn, chạy lên sân khấu che cho mình. Có lần diễn được rất đông khán giả tới xem. Họ đến chật kín hai bên cánh gà. Có người chạy lên sân khấu, đẩy kéo mình như cầu thủ bóng đá.

Có một lần diễn ở Móng Cái, Quảng Ninh, tôi bị khán giả đẩy, trúng vào răng khiến bị mẻ răng.

Fan cuồng có lúc đụng chạm, nhưng không phải nguyên nhân không dám có bạn gái

hat hoi cho bi "giang ho" chan duong, akira phan da xu ly cach nay hinh anh 3

Một thời gian Akira Phan phải điều trị chấn thương

– Fan cuồng phải chăng là một trong những nguyên nhân khiến anh chưa công khai chuyện tình cảm?

– Akira nhiều lúc gặp tình huống khó xử với fan cuồng. Có những fan cuồng tới mức như có lần tôi diễn ở Rạch Giá, khi ngồi trên xe, tôi thấy bên ngoài các bạn chặn xe rất đông, ngay gần chỗ tiến ra sân khấu. Khi tôi bước xuống, có nhiều cô gái vây quanh mình.

Lúc tôi không để ý, có một fan nữ lấy tay từ phía sau động chạm, bóp mạnh vào phần bộ hạ của tôi. Khi tôi quay lại phản xạ, cô ấy che miệng cười tủm tỉm bỏ đi. Đó cũng là một trong những fan cuồng của Akira Phan.

Tuy nhiên fan cuồng không phải là nguyên nhân chính để mình không công khai chuyện tình cảm.

Nguyên nhân thứ nhất, do công việc của mình phải đi rất nhiều nơi, nên không có thời gian tìm hiểu được người phụ nữ thích hợp với mình, hiểu và thông cảm cho mình. Vì công việc mà thời gian mình dành cho người yêu cũng ít quá.

Khi mình quen một vài mối tình, nó không đi được đến đâu hết. Bây giờ chiều hướng mình tập trung vào công việc. Chuyện tình cảm cứ để từ từ sẽ tính sau. Khi gặp một người thực sự hợp và hiểu mình, lúc đó Akira sẽ công khai. Không phải chuyện vì fan cuồng nên không dám công khai đâu, còn những người nghệ sĩ khác như thế nào thì Akira không rành.

– Anh có phải là mẫu người đàn ông đào hoa? Anh đã trải qua bao nhiêu mối tình?

hat hoi cho bi "giang ho" chan duong, akira phan da xu ly cach nay hinh anh 4

Hình ảnh hiện tại của giọng ca “Mùa đông không lạnh”

– Đào hoa thế nào thì tôi không rõ. Bản tính tôi dễ gần nên có nhiều bạn, nhiều phụ nữ, nhiều người khi tiếp xúc với tôi xong cũng mến, thích mình. Nhưng để chọn một người thì phải thích hợp tôi mới chọn. Tôi cũng đã trải qua bao nhiêu mối tình, đếm trên đầu ngón tay thôi chứ chưa đến 10.

– Chuyện tình cảm nào khiến anh khó quên nhất?

Cũng có vì khi mình đã đặt chuyện tình cảm vào rồi thì đó cũng là kỷ niệm khiến mình không thể nào quên được. Chuyện tình cảm đã qua rồi nên tôi không muốn nhắc lại. Bởi người đó nếu đọc được sẽ buồn. Những người mình đã đặt tình cảm vào, mình đều có kỷ niệm với họ.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.