Thanh Lam: “Giữa tôi và Quốc Trung vẫn có sự rung động”

0
216

Kể từ Liveshow đầu tiên vào năm 1993 cũng là live show đầu tiên trong lịch sử nhạc Pop Việt Nam (kéo dài suốt 1 tuần lễ) vào 25 năm trước, diva Thanh Lam trở lại với tinh thần tươi mới, đầy năng lượng và hứng khởi, Cô lại đồng hành với nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Quốc Trung, cũng là chồng cũ của cô.

Suốt 25 năm qua, những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của Thanh Lam phần lớn gắn với Quốc Trung. Cũng có những giai đoạn cô thử nghiệm những phong cách âm nhạc khác với những nhà sản xuất khác.

Tuy nhiên dấu ấn của những dự án âm nhạc họ từng làm cùng nhau như “Mây Trắng Bay Về”, “Cho em một ngày”, “Em và Tôi”, “ Bài hát ru cho anh”… – cho tới thời điểm này vẫn được ghi nhận là những album và liveshow đẹp nhất của nhạc Việt.

thanh lam: "giua toi va quoc trung van co su rung dong" hinh anh 1

Quốc Trung và Thanh Lam Trong buổi họp báo ra mắt liveshow Bình Minh.

“Bình Minh” là sự trở lại của cả Thanh Lam và Quốc Trung. Giờ đây họ là những người bạn nghề thấu hiểu và đồng điệu, họ cùng làm vì một thứ thật sự CHO MÌNH – không nhân danh tình cảm, thậm chí gia đình.

Họ hát và làm nhạc vì chính âm nhạc – thứ tình yêu thuần khiết và vô vụ lợi, một cuộc chơi được chờ đợi nhiều năm của những người làm nghề. Đó là mô hình mà các ngôi sao quốc tế vẫn áp dụng trong các tour diễn lớn của mình” – nhạc sĩ Quốc Trung cho biết.

Để đảm bảo ánh sáng tinh tế và chính xác từng chi tiết, thậm chí “điểm rơi’ ở từng nốt, với âm nhạc nhằm khơi dậy tất cả các giác quan và cảm xúc trọn vẹn của khán giả, một ekip quốc tế đắt đỏ về lập trình sân khấu được mời về.

Để đảm bảo đồng bộ màu sắc âm nhạc, Tổng đạo diễn – giám đốc Nghệ thuật Nguyễn Quốc Trung đã đích thân soạn hoà âm phối khí của toàn bộ chương trình (với 22 bài hát), bên cạnh anh là ban nhạc gồm những nghệ sĩ cự phách, như Lưu Hà An, Trần Thanh Phương, Hùng Cường…

Cũng chính các nhạc sĩ này đã đồng hành cùng tôi và Thanh Lam từ những liveshow đầu tiên. Nhưng với thời gian, sự trưởng thành và trải nghiệm – mỗi người trong êkíp đều già dặn hơn về kinh nghiệm, tư duy âm nhạc, cũng như va đập qua các show diễn lớn trong vai trò các nhà sản xuất hoặc giám đốc âm nhạc.

Giờ đây, thật sự “Bình Minh” đã có 1 “dream team” với những cộng sự đồng lòng và cùng ao ước, tới tận bây giờ chúng tôi mới hội đủ các yếu tố về vật chất, công nghệ, kỹ thuật…để có thể thực hiện được 1 show ca nhạc chuẩn mực như ao ước của mình” – Quốc Trung chia sẻ.

Nói về người chồng cũ cũng là một người cộng sự đầy ăn ý trong nghệ thuật, Thanh Lam nói: “Quốc Trung rất nghiêm khắc với tôi trong con đường âm nhạc. Nhưng tôi là một nghệ sĩ rất nồng nàn, mạnh mẽ và khi công tắc bật lên thì cái ngọn lửa ấy, nó sẽ cháy ngay lập tức rồi nên việc tiết chế rất khó.

Nhưng anh Trung lại luôn muốn ngọn lửa ấy nó phải cháy liu riu thôi. Tôi có thể làm điều đó một lúc nhưng rồi sau đó nó lại tuôn chảy ra một cách rất tự nhiên, chứ không phải là cái gì đấy phải cố gắng, gồng mình lên.

Có lẽ do anh Trung không phải là ca sĩ nên anh nghĩ tôi phải gồng lên, nhưng đó là thứ tự nhiên có sẵn trong con người tôi rồi. Nếu tôi mà gồng nữa thì không biết sẽ như thế nào (cười). Cái tư duy của người chơi đàn và nhà sản xuất rất khác với người ca sĩ“.

thanh lam: "giua toi va quoc trung van co su rung dong" hinh anh 2

Với ngọn lửa cháy trong Thanh Lam chỉ có Quốc Trung mới có thể là người tiết chế được.

Khi được đặt câu hỏi liệu còn sự rung động với Quốc Trung khi làm việc chung, Thanh Lam không ngần ngại trả lời: “Cuộc sống hiện tại chúng tôi vẫn còn rung động, nhưng không còn là nhưng rung động của thời trẻ nữa, mà rung động ở tuổi này là sự chia sẻ những năm tháng đã đi qua cùng nhau bằng sự nỗ lực. Đặc biệt là sự rung động trong sự sáng tạo như những người bạn tri kỷ trong âm nhạc“.

Tuy nhiên ca sĩ Thanh Lam cũng khẳng định trong liveshow tới của mình chị sẽ hát với sự lạc quan, tích cực nhất để mang lại cảm hứng cho người nghe.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.