Cậu học trò xuất sắc đất cảng chia sẻ bí quyết học tập

0
245

Cậu học trò đam mê Toán học

Trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) năm 2018 vừa diễn ra tại Trung Quốc, Nguyễn Đình Kiên đã đồng thời giành 2 danh hiệu: HCV và cúp cho phần thi lý thuyết Toán xuất sắc. Kiên là một trong 4 thí sinh đoạt HCV của đội Toán IMSO 2018.

Cậu học trò này luôn được bạn bè ngưỡng mộ, thầy cô yêu mến bởi đức tính siêng năng, ham học hỏi.

Vốn là một học trò có tố chất, trong quá trình học tập Kiên rất đam mê Toán học và bộc lộ khả năng vượt trội môn Toán học.

Chỉ tính riêng trong năm 2018 Kiên đã “ẵm” rất nhiều giải cao môn Toán học như: HCV trong kỳ thi Toán American Mathematics Olympiad AMO – 2018, giải Distinction kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán BEBRAS- 2018, HCV kỳ thi Tìm hiểu tài năng toán học trẻ MYTS-2018, huy chương Bạch kim vòng Chung kết quốc gia và HCV Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS) dành cho lứa tuổi 12-13 tổ chức tại Singapore, giải vô địch khối 6 toán quốc tế Singapore và châu Á (SASMO), HCV Toán quốc tế Singapore (SIMOC) 2018, HCV Toán và Khoa học quốc tế IMSO và giải Best theory cho thí sinh có phàn thi lý thuyết xuất sắc nhất.

IMSO là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh uy tín nhất dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở không quá 13 tuổi trên toàn thế giới.

Với đức tính khiêm tốn

Mặc dù, có nhiều thành tích cao trong học tập và nhiều giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế nhưng Kiên rất kiệm lời và khiêm tốn khi kể về mình.

Nguyễn Đình Kiên (bên trái) đang trao đổi cùng bạn

Nói về Kiên, thầy giáo Vũ Công Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A1 cho biết: Kiên là một lớp phó học tập năng nổ, em luôn nhiệt tình với các hoạt động, phong trào của trường, của lớp. Kiên rất thông minh, ham học hỏi và rất tự tin tham gia các cuộc thi. Cuộc thi Toán và Khoa học IMSO lần này hay rất nhiều cuộc thi sau này em tham gia giúp em rèn luyện thêm kiến thức, trau dồi kỹ năng sống và đem lại những trải nhiệm thú vị khi em được tiếp xúc và giao lưu với bạn bè quốc tế.

Chia sẻ bí quyết học tập, Kiên nói: Ngoài học trên lớp, học thêm tại trường và học đội tuyển học sinh giỏi thì về nhà em chỉ dành thời gian học bài 2 tiếng buổi tối. Ngoài thời gian học em chơi cờ vua cùng các bạn.

Sắp tới, Kiên sẽ tham gia kỳ thi Toán học Mỹ (AMO) 2018, cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ (MYTS) và Toán Hà Nội mở rộng.

Chị Phạm Thị Hồng Vân, mẹ Kiên không giấu nổi cảm xúc tự hào khi nhắc tới cậu con trai của mình. Chị Vân cho biết: Kiên thông minh từ nhỏ, con rất hay để ý quan sát mọi vật xung quanh và ghi nhớ rất nhanh. Ngày học tiểu học Kiên cũng tham gia nhiều cuộc thi và đoạt giải cao. Nhưng tôi muốn con không bị áp lực trong thi cử, các cuộc thi không chỉ để giành huy chương mà là cơ hội để con được trải nghiệm và trưởng thành hơn.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.