Gia Lai: Đưa chuyên đề khởi nghiệp vào chương trình đào tạo

0
183

Kế hoạch đặt mục tiêu đến năm 2020 có 100% các cơ sở, phân hiệu đại học, trường CĐ sư phạm có kế hoạch triển khai công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp;

Có ít nhất 90% học sinh, sinh viên của các cơ sở, phân hiệu đại học, trường CĐ sư phạm tỉnh, trung tâm GDTX tỉnh, các trường THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX được tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, được trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp.

100% cơ sở, phân hiệu đại học và trường CĐ sư phạm tỉnh có ít nhất 2 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên được hỗ trợ đầu tư từ nguồn kinh phí phù hợp, hoặc kết nối với doanh nghiệp, quỹ đầu tư mạo hiểm, hoặc từ nguồn hợp pháp được duyệt khác theo phân cấp quản lý.

Để thực hiện mục tiêu, một trong những giải pháp được Sở GD&ĐT đưa ra là các cơ sở, phân hiệu đại học, trường CĐ sư phạm trên địa bàn xây dựng các chuyên đề khởi nghiệp đưa vào chương trình đào tạo theo hướng bắt buộc hoặc tự chọn phù hợp với thực tiễn của nhà trường.

Bố trí cán bộ, giảng viên kiêm nhiệm công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp. Thành lập bộ phận hoặc trung tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trên cơ sở các bộ phận, phòng, ban đã có của nhà trường….

Tổ chức lựa chọn các dự án, ý tưởng có tính khả thi để hỗ trợ ươm tạo tại trường, hoặc kết nối đến các Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn để hỗ trợ ươm tạo, tăng tốc, kết nối đầu tư.

Lập cơ sở dữ liệu về các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên sau khi đã được hỗ trợ, lựa chọn các ý tưởng dự án khả thi và có tính sáng tạo để tham dự ngày Hội khởi nghiệp quốc gia cho học sinh, sinh viên cấp khu vực.

Nghiên cứu hỗ trợ nguồn vốn cho các chương trình, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên theo quy định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Các trường THPT, trung tâm GDTX tỉnh và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX, tổ chức diễn đàn, các cuộc giao lưu để giới thiệu các ý tưởng khởi nghiệp, qua đó nuôi dưỡng, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, học viên sau khi tốt nghiệp; tạo điều kiện để học sinh tham gia các hoạt động liên quan đến nội dung khởi nghiệp do các tổ chức, cá nhân thực hiện; thành lập câu lạc bộ khởi nghiệp trong các nhà trường, trung tâm.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.