Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng lần thứ 2 cho học sinh trung học

0
175

Học sinh tham gia giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng – HN-VSDC lần thứ nhấtHọc sinh tham gia giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng – HN-VSDC lần thứ nhất

GD&TĐ – Tiếp nối thành công từ mùa giải đầu tiên năm 2017, Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng – HN-VSDC lần 2 tiếp tục được tổ chức bởi trường Phổ thông liên cấp Olympia vào ngày 12 và 13/1/2019.

HN-VSDC là một sáng kiến của trường Phổ thông liên cấp Olympia và TGC Singapore. Đây là giải đấu tranh biện chính thức đầu tiên dành cho học sinh phổ thông được UBND thành phố Hà Nội cho phép tổ chức và Sở GD&ĐT Hà Nội trực tiếp chỉ đạo thực hiện.

Giải đấu được tổ chức theo thể thức VSDC (Vietnam School Debating Championship), thiết kế riêng cho học sinh phổ thông dựa trên luật của Giải vô địch tranh biện thế giới các trường phổ thông (WSDC) và mở rộng cho học sinh Việt Nam trên toàn quốc nên có tên là: Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng VSDC (viết tắt là HN-VSDC).

Cuộc thi dành cho các bạn học sinh là công dân Việt Nam và học sinh quốc tế (đang sinh sống và học tập tại Việt Nam) trong độ tuổi từ 14 đến 19 tuổi (tính đến ngày 01/7/2019) đến từ các trường THCS và THPT trong cả nước. Học sinh sẽ phải đăng ký tham gia theo đội, mỗi đội có từ 3-5 thí sinh, các đội đăng ký trên hệ thống của Ban tổ chức bắt đầu từ ngày 27/11 đến hết ngày 01/12/2018.

Các chủ đề tranh biện của HN-VSDC như: Môi trường, kinh tế, xã hội, giáo dục… là những đề tài mở và mang tính thời sự toàn cầu, chắc chắn sẽ tạo những trận đấu hấp dẫn, kịch tính với ý kiến, quan điểm mới từ các đội dự thi.

Tham gia HN-VSDC, học sinh không những được thử sức mình ở một cuộc thi tranh biện chuyên nghiệp, uy tín mà có cơ hội trở thành thành viên của đội tuyển Việt Nam tham dự Giải vô địch tranh biện thế giới 2019 (WSDC) tại Sri Lanka.

Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện khả năng tranh biện tự tin, trung thực, cởi mở đón nhận những quan điểm khác biệt và trau dồi tư duy phản biện sắc sảo. Đây là những kỹ năng đặc biệt quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của học sinh trong quá trình hội nhập ở thế kỉ 21.

Hiếu Nguyễn

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.