Những cô cậu bé vàng toán học trở về trong niềm vui chiến thắng

0
181

Đón đoàn tại sân bay Quốc tế Nội Bài có ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo các phòng GD&ĐT, lãnh đạo các nhà trường cùng các thầy cô giáo, người thân, bạn bè của các em học sinh.

Kì thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC (World Mathematics Team Championship) được tổ chức hàng năm giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010.

Đoàn Việt Nam đã tham gia nhiều lần và đạt kết quả ngày càng tốt. Năm 2015, đoàn giành được 1 huy chương vàng đầu tiên. Năm 2016 đoàn đạt được 20 HCV, 11 HCB và 1 HCĐ. Tiếp đó, thành tích năm 2017 của đoàn là 27 HCV, 9 HCB và 2 HCĐ.

Năm nay đoàn Việt Nam tham dự kì thi WMTC 2018 được tổ chức tại Bulgaria gồm 36 học sinh, trong đó có 9 em học sinh tiểu học đến từ các trường học trong quận Hoàn Kiếm và 27 học sinh THCS đến từ các trường THCS trong quận Hoàn Kiếm, Trường THCS Giảng Võ quận Ba Đình, Trường THCS Cầu Giấy quận Cầu Giấy.

Tại bảng đấu dành cho học sinh tiểu học, đoàn Việt Nam đã xuất sắc dành 1 HCB, 7 HCĐ và 1 giải khuyến khích, mặc dù học sinh của chúng ta nhỏ tuổi hơn so với học sinh các đoàn khác.

Tại bảng đấu dành cho học sinh THCS, học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành tới 9 HCV trong tổng số 17 HCV được trao cho các thí sinh. Trong đó, em Vũ Hồng Phúc, học sinh trường THCS Cầu Giấy đã đạt kết quả xuất sắc, xếp thứ 3 trong giải cá nhân của cuộc thi.

Ngoài ra tại giải đồng đội, đội THCS Cầu Giấy đứng thứ ba thế giới. Và cả 3 đội Việt Nam đã đứng trong tốp 30% đội có số điểm cao nhất.

Vượt qua nhiều khó khăn như: địa điểm thi ở xa, khí hậu lạnh giá, chênh lệch múi giờ, bài thi khó, trình độ học sinh tiểu học chênh lệch so với các nước (phần lớn học sinh tiểu học các nước học hệ 6 năm)… nhưng các thành viên của đội tuyển đã rất nỗ lực, vượt khó và đạt thành tích ấn tượng, mang vinh quang về cho đất nước.

Thành công của việc tham dự kỳ thi WMTC 2018 lần này không chỉ thúc đẩy phong trào học tập của học sinh mà còn là cơ hội tốt để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức về toán học và văn hoá.

Ngoài mục đích hội nhập quốc tế, việc tham dự kì thi còn thực hiện nhiệm vụ quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam nói chung, người Hà Nội nói riêng đến bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi đón đoàn

Đoàn học sinh Việt Nam tại sân bay Nội Bài

Các em học sinh đã đạt được thành tích xuất sắc: 9 HCV, 13 HCB, 13 HCĐ và 1 giải khuyến khích

Niềm vui của các học sinh quận Hoàn Kiếm

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang chúc mừng thành tích của đoàn

Gia đình và thầy cô chúc mừng Nguyễn Minh Hiếu, học sinh trường THCS Nguyễn Du xuất sắc đạt Huy chương vàng

Niềm vui của thầy trò Trường THCS Giảng Võ

Đoàn học sinh Trường THCS Cầu Giấy

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.