Sở GD-ĐT chấn chỉnh trường để học sinh nhảy nhót không phù hợp trong ngày khai giảng

0
219

Ngày 8/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin trường THPT Y Jút xảy ra sự việc nhóm cựu học sinh và học sinh của trường tổ chức nhảy nhót sau lễ khai giảng có nội dung không phù hợp với không khí trang nghiêm của buổi lễ, Sở đã lập tức yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường làm báo cáo và tổ chức buổi làm việc riêng với nhà trường về sự việc này.

Hình ảnh học sinh nhảy nhót không phù hợp môi trường giáo dục diễn ra sau lễ khai giảng tại trường THPT Y Jút (ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh học sinh nhảy nhót không phù hợp môi trường giáo dục diễn ra sau lễ khai giảng tại trường THPT Y Jút (ảnh cắt từ clip)

Cũng theo ông Tài, ngày 5/9, trường THPT Y Jút đã tổ chức phần Lễ khai giảng xong (nội dung phần lễ được tổ chức trang trọng, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, ngắn ngọn trong khoảng gần 1 giờ đồng hồ). Còn phần Hội nhà trường giao cho Đoàn thanh niên phối hợp với cựu học sinh của trường tổ chức sinh hoạt văn nghệ (dự kiến kéo dài trong vòng 30 phút). Tuy nhiên, trong thời gian này có một nhóm cựu học sinh đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ hoạt động nghệ thuật xin phép Đoàn trường để tổ chức tiết mục của mình.

Khi tiết mục nhảy này được diễn ra gần 5 phút, lãnh đạo nhà trường phát hiện sự không phù hợp với không khí trang nghiêm của lễ khai giảng, không phù hợp với môi trường học đường, trái với nội quy, quy định của nhà trường nên yêu cầu ngừng ngay hoạt động này. Đồng thời, yêu cầu học sinh ổn định và chuẩn bị cho tiết học thứ 3 của buổi sáng.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết thêm, tiết mục văn nghệ này đã có bạn quay lại clip và đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội đã tạo ra hình ảnh xấu, không phù hợp của ngày khai giảng.

“Ngay sau khi nắm được sự việc, Sở đã yêu cầu trường nhanh chóng gỡ bỏ đoạn clip, báo cáo lên Sở đúng bản chất sự việc và phải tổ chức họp kiểm điểm đối với các cá nhân và tập thể liên quan để xảy ra sự việc nói trên. Chấn chỉnh không được để xảy ra tình trạng tương tự”, ông Tài nhấn mạnh.

Trước đó, vào chiều 5/9 trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại tiết mục văn nghệ diễn ra sau lễ khai giảng của trường THPT Y Jút. Trong đó, ghi lại cảnh nhóm cựu học sinh và học sinh của nhà trường lên sân khấu nhảy nhót với những động tác hình thể không phù hợp với lứa tuổi học sinh, với môi trường giáo dục, nhất là trong không khí ngày diễn ra lễ khai giảng.

Đoạn clip được đăng tải đã nhận được sự quan tâm trái chiều từ dư luận, có người đồng tình cho rằng đây là hoạt động bình thường nhưng cũng có rất nhiều ý kiến lên án cho rằng đây là hành động phản cảm, không thể để diễn ra tại trường học.

Thúy Diễm

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.