Trường ĐH Nông Lâm TPHCM có hai chương trình đạt chuẩn kiểm định AUN-QA

0
213

Được biết, từ năm 2016, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã tham gia và trở thành thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN). Trường đã tiến hành tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn chất lượng của AUN (AUN Quality Assurance – AUN-QA) và đã được đoàn chuyên gia từ AUN đến đánh giá ngoài vào cuối tháng 12 năm 2017.

Kết quả đánh giá cả 2 chương trình đào tạo ngành Thú Y và Công nghệ Thực phẩm chương trình tiên tiến đều đạt điểm kỳ vọng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, ngang tầm với các chương trình đào tạo trong khu vực

Việc 02 chương trình đào tạo đầu tiên đạt chuẩn AUN-QA chính là bước đệm để nhà trường tiến hành thực hiện cải tiến chất lượng, tiếp tục đánh giá 04 chương trình tiếp theo trong năm 2019, tiến tới đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn AUN-QA và luôn giữ vững phương châm mà nhà trường đã đặt ra: “Chất lượng – Hội nhập – Phát triển”.

Việc 2 chương trình đào tạo đầu tiên đạt chuẩn AUN-QA chính là bước đệm để nhà trường tiến hành thực hiện cải tiến chất lượng, tiếp tục đánh giá 04 chương trình tiếp theo trong năm 2019, tiến tới đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn AUN-QA và luôn giữ vững phương châm mà nhà trường đã đặt ra: “Chất lượng – Hội nhập – Phát triển”.

Những sinh viên có thành tích cao trong NCKH nhận giấy khen từ trường

Với 63 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM đã và đang thực hiện sứ mạng là một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo; thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực.

Từ đó, hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng là một trong những hoạt động trọng tâm của nhà trường trong tiến trình hội nhập, đáp ứng theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thực hiện nhiệm vụ giải trình về mặt chất lượng đối với các bên liên quan.

Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Nông lâm TPHCM đã khen thưởng 5 sinh viên công nghệ hóa học đạt giải Olympic hóa học toàn quốc lần thứ 10 năm 2018; khen thưởng 14 sinh vên có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học; khen thưởng 3 thủ khoa/á khoa, 4 đoàn viên tiêu biểu, 49 sinh viên tiêu biểu.

Dịp này, các doanh nghiệp như Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Đông Sài Gòn; Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, Công ty TNHH Hoàng Lam cũng trao biểu trưng học bổng cho trường với mức từ 100 triệu đến 150 triệu đồng/đơn vị.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.