Vụ nghi hiệu trưởng ăn chặn tiền hỗ trợ của giáo viên: Đã chi trả lại đầy đủ!

0
162

Sáng ngày 28/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Minh Thư, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lang Chánh cho biết, đã chỉ đạo ông Phạm Chí Thọ – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn trả lại tiền hỗ trợ cho giáo viên và việc trả lại đã được thực hiện đầy đủ vào chiều ngày 26/11.

“Nhà trường đã hoàn tất việc trả lại tiền hỗ trợ đứng lớp cho giáo viên đầy đủ và nguồn tiền này nhà trường tự bỏ ra chứ huyện không cấp bổ sung như trước đó ông Thọ nói” – ông Thư cho biết thêm.

Hiệu trưởng Phạm Chí Thọ xác nhận, đã trả hết số tiền trên cho giáo viên vào chiều 26/11.

“Số tiền này, trường tự chi trả, vì đã nhận đủ từ ngân sách huyện rót về từ năm ngoái”, ông Thọ nói.

Các giáo viên trường THCS thị trấn Lang Chánh đã nhận đủ số tiền hỗ trợ sau khi báo Dân trí phản ánh.
Các giáo viên trường THCS thị trấn Lang Chánh đã nhận đủ số tiền hỗ trợ sau khi báo Dân trí phản ánh.

Việc buộc phải chi trả tiền cho giáo viên là minh chứng rõ nhất cho sai phạm, sự bất nhất của Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Lang Chánh. Trước đó vị hiệu trưởng này trình bày không chi trả cho giáo viên do đã sử dụng vào mục đích khác, nay khi trả lại số tiền trên cho giáo viên, vị hiệu trưởng này lại khẳng định tiền đó là tiền huyện đã rót về từ năm ngoái nên trường không phải lấy từ nguồn khác!

Liên quan đến vụ việc, PV cũng đã trao đổi với ông Phạm Đăng Lực, Bí thư huyện ủy Lang Chánh, ông Lực cho biết: “Tôi chưa nắm được gì, ủy ban chưa báo cáo và vụ việc này không hẳn là như thế đâu”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, thực hiện đề án trường trọng điểm chất lượng cao, UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã thông qua Nghị quyết 90 về việc hỗ trợ thêm chế độ cho giáo viên và học sinh. Trong 2 năm đầu, lãnh đạo Trường THCS thị trấn đã chi trả đẩy đủ cho giáo viên. Đến năm học 2017-2018, khi ông Phạm Chí Thọ, sang giữ vị trí hiệu trưởng chưa bao lâu đã “ỉm” 217 triệu đồng tiền hỗ trợ cho các giáo viên. Nhiều lần giáo viên thắc mắc về việc vì sao không được hưởng tiền hỗ trợ đều được hiệu trưởng trả lời là huyện đã cắt.

Không những vậy, dù từ tháng 1/2018 đến nay, UBND huyện Lang Chánh đã cấp kinh phí về cho Trường THCS thị trấn gần 400 triệu, trong đó riêng tiền hỗ trợ cho giáo viên là 78 triệu đồng. Thế nhưng, theo phản ánh của các giáo viên thì năm nay, Hiệu trưởng Phạm Chí Thọ cũng lờ luôn.

UBND huyện Lang Chánh khi vào cuộc thanh tra đã phát hiện sự việc vào tháng 5/2018 nhưng không yêu cầu nhà trường trả lại tiền cho giáo viên; Phòng GD&ĐT sau khi kiểm tra cũng không nắm được tổng số tiền hiệu trưởng không chi trả cho giáo viên và việc trường này sử dụng tiền đó vào mục đích gì…Ngay đến phòng Tài chính kiểm tra, rà soát hàng năm cũng không phát hiện ra và khi được yêu cầu làm rõ thì cũng chỉ dừng lại ở năm học 2017-2018 còn năm học mới đã chi trả hay chưa, phòng này không hay biết.

Nguyễn Thùy

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.