Bắc Á trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

0
168

Ngân hàng TMCP Bắc Á vừa đồng hành với Quỹ Vì tầm vóc Việt tổ chức lễ tuyên dương các em học sinh, sinh viên dân thiểu số xuất sắc năm 2018, với chủ đề “Đường tới ước mơ” tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây cũng là năm thứ hai, ngân hàng tài trợ cho chương trình này với số tiền 100 triệu đồng.

Dịp này, Bắc Á cũng trao học bổng cho 50 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2018. Đây là các em xuất sắc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2018, gồm một triệu đồng mỗi em.

Đại diện các nhà tài trợ nhận bằng khen từ chương trình.

Đại diện các nhà tài trợ nhận bằng khen từ chương trình.

Ông Trương Vĩnh Lợi – Phó tổng giám đốc ngân hàng cho biết- Bắc Á hoạt động với tôn chỉ là kinh doanh gắn với cộng đồng và vì con người. Nhiều năm qua, ngân hàng đã cùng với Quỹ Vì tầm vóc Việt thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện trong đó chú trọng đến đầu tư cho giáo dục, đặc biệt là tại các tỉnh miền núi và dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

“Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị thông qua các hoạt động từ thiện, góp phần mang đến hạnh phúc cho những người kém may mắn và giúp đỡ các học sinh dân tộc thiểu số đã vượt khó vươn lên trong cuộc sống”, ông Lợi cam kết.

Ong Truong Vinh Loi Pho TGD BAB (thứ nhất từ phải sang) đại diện BAB va Quy VTVV nhận bằng khen của Bộ trưởng

Ông Trương Vĩnh Lợi – Phó tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á (thứ nhất từ phải sang), đại diện Bắc Á và Quỹ Vì tầm vóc Việt – nhận bằng khen.

Trước đó, ngân hàng cũng đồng hành cùng Quỹ Vừ A Dính trao tặng học bổng thường niên cho 20 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 9 triệu đồng trong 3 năm học, với tổng giá trị tài trợ lên tới 480 triệu đồng…

Tính từ 2016 đến nay, Bắc Á đã cùng với Quỹ Vì tầm vóc Việt tài trợ học bổng, các dự án giáo dục và xây dựng trường học với số tiền lên tới 13,5 tỷ đồng. Tiêu biểu như dự án xây dựng trường tiểu học Hòa Sơn, Đô Lương, Nghệ An với số tiền 8 tỷ đồng; tài trợ đầu tư cơ sở vật chất cho Viện Toán tại Nghệ An gần 1,5 tỷ đồng; tài trợ cho sinh viên nghiên cứu khoa học tại Đại học Vinh hơn 1,8 tỷ đồng; ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính 360 triệu đồng; xây trường Tri Lễ, Mường Lống, huyện Quế Phong, Nghệ An, thông qua phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt 500 triệu đồng; chuỗi hoạt động từ thiện trao học bổng đầu năm học mới tại các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Ninh 100 triệu đồng.

Trao thưởng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đoạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018.

Trao thưởng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đoạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018.

Kế hoạch từ nay đến cuối năm, Bắc Á sẽ tiếp tục phối hợp cùng Quỹ Vì tầm vóc Việt trong những chương trình thiện nguyện hướng tới những học sinh nghèo tại các tại tỉnh miền núi như: Dự án sách cho em tại Hà Giang với số tiền 150 triệu đồng; 500 triệu đồng dành cho Dự án xây trường cho học sinh miền núi tại Bản Mường Lống, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An; hỗ trợ học bổng cho 10 sinh viên nghèo học giỏi, chuyên ngành tài chính ngân hàng tại Hà Nội, với số tiền một triệu đồng mỗi em một tháng trong một năm học, tổng số 100 triệu đồng.

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu do Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phối hợp tổ chức. Năm nay, có tổng số 166 học sinh, sinh viên thuộc 25 dân tộc tại 35 tỉnh, thành phố được tuyên dương. Trong đó, có 17 sinh viên đoạt giải trong các cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia năm 2018; 94 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; 2 học sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng, học viện với số điểm từ 27 trở lên; 11 học sinh dân tộc rất ít người tốt nghiệp THPT và trúng tuyển đại học năm học 2017-2018; 42 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, học viên loại xuất sắc.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.