Bảo hiểm liên kết giúp Techcombank hoàn thiện chuỗi sản phẩm tài chính

0
168

Trong 5 năm gần đây, Việt Nam luôn giữ được mức tăng trưởng GDP ổn định, đạt 6-7% mỗi năm. Cùng với đó thu nhập trung bình của người dân xu hướng tăng, nhu cầu tất yếu là họ cần thêm những giải pháp giúp ổn định đời sống tài chính. Bảo hiểm nhân thọ là một phần không thể tách rời của một kế hoạch tài chính cá nhân vững chắc. Bên cạnh việc là một khoản đầu tư hợp lý, sản phẩm còn mang lại sự an tâm cho cá nhân trước bất kỳ tình huống nào trong tương lai.

Nắm bắt nhu cầu thị trường và hiểu được mong muốn của khách hàng,Techcombank xác định nếu trước đây khách hàng đến với ngân hàng chỉ để thực hiện các kế hoạch tích luỹ, đầu tư, thì nay còn có thêm phòng ngừa rủi ro, đáp ứng những nhu cầu tài chính ngày càng đa dạng của khách hàng.

Năm 2013, Techcombank và Manulife Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác bảo hiểm độc quyền kéo dài 15 năm, cho phép Manulife Việt Nam cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ tới tất cả khách hàng của Techcombank.

Với mô hình này, thông qua cung cấp sản phẩm bảo hiểm, ngân hàng đáp ứng được nhu cầu tài chính của khách hàng và từ đó làm sâu thêm mối quan hệ với khách hàng. Công ty bảo hiểm có thêm đối tác chiến lược giúp họ phân phối sản phẩm để gia tăng thị phần của mình.

polyad

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đáp ứng nhu cầu kế hoạch tài chính và rủi ro của khách hàng.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh – Tổng giám đốc của Techcombank cho hay, điều quan trọng nhất với ngân hàng khi triển khai với mô hình này với Manulife chính là khách hàng.

“Với chiến lược khách hàng là trọng tâm, chúng tôi hiểu rằng khách hàng luôn có nhu cầu gia tăng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như sự tiện lợi”, CEO Techcombank nói.

Do đó, khách hàng có nhu cầu bảo hiểm chỉ cần đến một điểm giao dịch duy nhất trong mạng lưới chi nhánh rộng khắp của Techcombank sẽ được tư vấn và phục vụ từ đầu đến cuối.

Ngân hàng cũng phát triển tiện ích tra cứu thông tin bảo hiểm trên ứng dụng [email protected] Mobile để khách hàng có thể truy cập và tra cứu các thông tin bảo hiểm một cách dễ dàng.

“Hợp tác này đem lại lợi ích cho cả công ty bảo hiểm và ngân hàng, tuy nhiên khách hàng mới là người được hưởng lợi nhiều nhất từ mối quan hệ hợp tác này”, ông Nguyễn Lê Quốc Anh nhấn mạnh.

Sau 4 năm hợp tác đa phương, hiện Techcombank là một trong số nhà băng dẫn đầu thị trường về phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng (bancassurance), chiếm 26-30% thị trường trên kênh phân phối này.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.