Cảng tàu khách quốc tế nghìn tỷ đi vào hoạt động

0
176

Sáng 27/11, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đi vào hoạt động. Cùng ngày tàu du lịch 5 sao Celebrity Millenniu xuất phát từ Hong Kong đã đưa 2.000 du khách và gần 1.000 thủy thủ cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Tàu Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ, xuất phát từ Hong Kong đưa hơn 2.000 hành khách và gần 1.000 thủy thủ đoàn thuộc nhiều quốc tịch đến tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: B.M

Tàu Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ, xuất phát từ Hong Kong đưa hơn 2.000 hành khách và gần 1.000 thủy thủ đoàn thuộc nhiều quốc tịch đến tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: B.M

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc đưa vào hoạt động Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là dấu ấn quan trọng của ngành du lịch Quảng Ninh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tàu khách đến với vịnh Hạ Long mà không phải qua chuyển tải, đảm bảo sự an toàn cho du khách. Đây cũng là điểm nhấn cho du khách khi đến tham quan vịnh Hạ Long.

Ông Long khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hãng tàu khi đưa, đón khách đến tham quan vịnh Hạ Long và mong muốn tiếp tục đón thêm nhiều hãng tàu, du khách quốc tế.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long do tập đoàn Sun Group đầu tư với số vốn hơn 1.000 tỷ đồng. Công trình được thực hiện theo hình thức đối tác công-tư (PPP), khởi công từ tháng 4/2017. Đây cũng là cảng tàu du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam, được thiết kế hiện đại, đồng bộ.

Cảng tàu gồm cầu dẫn dài 785m, rộng 11,5 m nổi trên vịnh Cửa Lục; cầu cảng đón khách dài 524 m, trong đó có bến cảng dài 130 m, rộng 31 m, có thể tiếp nhận đồng thời 2 tàu khách có sức chở lên đến 8.400 người.

Riêng nhà ga cảng hành khách rộng 4.500 m2, gồm 3 tầng với tổng diện tích 13.500 m2, do kiến trúc sư Bill Bensley – top 5 kiến trúc sư hàng đầu thế giới thiết kế và pha trộn văn hóa, kiến trúc Việt Nam và châu Âu khi bên ngoài giống phố cổ Hội An nhưng bên trong giống tầng hầm của một con tàu cổ với hệ thống cột gỗ, trần gỗ và thép, nội thất cầu kỳ…

Theo Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh, từ nay đến cuối năm, sẽ có khoảng 10 chuyến tàu khách quốc tế cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, đưa tổng lượng khách đến Quảng Ninh lên hơn 13 triệu lượt trong năm 2018.

Minh Cương

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.