Cảng tàu tư nhân nghìn tỷ đón lượt khách đầu tiên

0
196

Công trình có tổng vốn gần 1.100 tỷ đồng, được lên dự án và xây dựng theo hình thức đối tác công – tư. Kết nối từ đất liền ra cảng là một cầu dẫn dài 785m, rộng 11,5m, cầu cảng đón khách dài 524m. Trong đó có bến cảng dài 130m, rộng 31m, có thể tiếp nhận đồng thời 2 tàu khách cỡ lớn có sức chở lên đến 8.400 khách cùng thủy thủ đoàn. Khu vực nhà ga của cảng rộng 4.500m2, bao gồm 3 tầng với tổng diện tích 13.500m2, được thiết kế bởi sự hòa quyện của văn hóa truyền thống Việt Nam với những nét tinh tế, sang trọng của châu Âu.

Sau khi đón những vị khách đầu tiên cùng thủy thủ đoàn cập cảng, ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “ Với quy mô rộng lớn và là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên tại Việt Nam, ngay cả những tàu du lịch lớn nhất thế giới cũng có thể cập bến trực tiếp. Đây không chỉ là một công trình mang vẻ đẹp đầy tính thẩm mỹ, mà còn là điểm nhấn của du lịch tỉnh Quảng Ninh”.

Trước đây, khi chưa có Cảng hành khách quốc tế Hạ Long, những tàu du lịch cỡ lớn muốn đưa khách vào đất liền thì chỉ có thể dùng những tàu nhỏ áp sát, sau đó trung chuyển, đón khách vào bờ. Với cách thức như vậy, không chỉ gây bất tiện và mất an toàn cho hành khách mà về mặt hình ảnh du lịch cũng không được đánh giá cao.

Được biết, theo ước tính mỗi năm sẽ có khoảng 100 chuyến tàu thuộc loại siêu sang cập cảng, thúc đẩy du lịch cho tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh tại cảng tàu sáng 27/11:
Cảng tàu tư nhân nghìn tỷ đón lượt khách đầu tiên - ảnh 1Du khách thích thú khi đến thăm vịnh Hạ Long.
Cảng tàu tư nhân nghìn tỷ đón lượt khách đầu tiên - ảnh 2Gần 3 nghìn du khách cùng thủy thủ đoàn được tiếp đón nồng nhiệt.
Cảng tàu tư nhân nghìn tỷ đón lượt khách đầu tiên - ảnh 3Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ra bến cảng tặng hoa cho thuyền trưởng con tàu.

Hoàng Dương – Ngọc Hải

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.