Đối tác của Levi’s, Nike… lên sàn chứng khoán TP HCM

0
149

Công ty cổ phần May Sông Hồng chính thức niêm yết 47,6 triệu cổ phiếu MSH trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM vào sáng 28/11. Tính theo giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 45.000 đồng, vốn hóa thị trường của doanh nghiệp xấp xỉ 2.150 tỷ đồng.

Đi ngược với đà giảm điểm của thị trường, cổ phiếu này vẫn tăng trần lên mức 54.000 đồng. Khối lượng khớp lệnh trước giờ nghỉ trưa hơn 300.000 đơn vị.

May Sông Hồng tiền thân là một xí nghiệp trực thuộc nhà nước, được thành lập cách đây 30 năm. Công ty cổ phần hóa vào năm 2004 và đến nay đã trải qua tám lần thay đổi vốn điều lệ để lên mức 476 tỷ đồng.

Theo bản cáo bạch niêm yết, hai lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là sản xuất hàng may mặc xuất khẩu cho các thương hiệu hàng đầu thế giới và chăn ga gối đệm cho thị trường nội địa.

Đối với xuất khẩu, May Sông Hồng đang thực hiện hai phương thức là CMT (khách hàng cung cấp toàn bộ đầu vào như mẫu thiết kế, nguyên liệu, vận chuyển… còn doanh nghiệp đóng vai trò gia công cắt may, hoàn thiện sản phẩm) và FOB (doanh nghiệp sẽ tham gia toàn bộ quy trình sản xuất, bao gồm cả tìm kiếm hoặc được chỉ định nguồn cung ứng đầu vào).

Cơ cấu doanh thu những năm gần đây có xu hướng dịch chuyển tăng tỷ trọng FOB và giảm sự ảnh hưởng của gia công và thị trường nội địa. Để tăng trưởng ổn định, công ty tập trung khai thác những khách hàng lớn đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… và hạn chế tiếp nhận đơn hàng nhỏ lẻ.

Ông Bùi Việt Quang – Tổng giám đốc May Sông Hồng cho biết, công ty đang duy trì thương mại với 5-6 khách hàng chiến lược và chưa có nhu cầu tăng thêm để tránh rủi ro. Hiện, công ty thường xuyên hợp tác với các hãng thời trang như GAP, Mango, Zara, Columbia Sportswear, GIII, Haddad Brands.

Trong số này, Haddad Brands – công ty thiết kế, kinh doanh và phân phối các thương hiệu Nike, Converse, Levi’s… là đơn vị có giá trị hợp đồng lớn nhất trong năm nay lên đến 29 triệu USD. Trong chín tháng đầu năm, nguồn thu từ hãng này chiếm tỷ trọng hơn 20% trong cơ cấu doanh thu của May Sông Hồng.

Lũy kế chín tháng đầu năm nay May Sông Hồng ghi nhận doanh thu xấp xỉ 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 580 tỷ đồng.

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.