Gần 70 doanh nghiệp Việt Nam tham gia MEGA Show Hong Kong-2018

0
196
Chú thích ảnh
Một góc khu trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, tham dự Hội chợ lần này, các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu đến khách hàng và người tiêu dùng quốc tế các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ dùng gia đình được làm từ các loại nguyên liệu lấy từ thiên nhiên như mây, tre, gỗ, cói, đay, bèo tây, đất nung, vỏ sò, vỏ trai.v.v. Đây là những sản phẩm thân thiện với môi trường, phù hợp với trào lưu tiêu dùng trên thế giới hiện nay.

Chú thích ảnh
Gian hàng Việt Nam thu hút đông đảo khách quốc tế.

Phó Tổng lãnh sự phụ trách thương mại Việt Nam tại Hong Kong, ông Nguyễn Duy Kiên cho biết, MEGA Show Hong Kong là hội chợ thương mại uy tín, có quy mô lớn nhất khu vực châu Á về quà tặng, đồ gia dụng và đồ chơi. Doanh nghiệp Việt Nam tham gia MEGA Show Hong Kong đã chứng tỏ năng lực của mình. Đây cũng là kênh trực tiếp nhất để doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng quốc tế, thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam.

Ông Kiên cho biết, thực tế là ngay trong những ngày tham gia hội chợ, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết được các hợp đồng xuất khẩu lớn. Hay cụ thể hơn năm ngoái, sau khi tham dự MEGA Show Hong Kong- 2017 về nước, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã ký được đơn đặt hàng cho cả năm.

Chú thích ảnh
Gian hàng Việt Nam thu hút đông đảo khách quốc tế.

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung hiện nay, khách hàng quôc tế có xu hướng nhập khẩu hàng hóa từ các quốc gia Đông Nam Á, trong đó Việt Nam. Chính vì vậy, tại MEGA Show Hong Kong- 2018, các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. Các doanh nghiệp Việt Nam hi vọng, sau MEGA Show Hong Kong- 2018, mặt hàng thủ công Mỹ nghệ của Việt Nam sẽ có sự đột phá về xuất khẩu trong thời gian tới.

MEGA Show Hong Kong là hội chợ thương mại quốc tế quy mô lớn nhất châu Á về quà tặng, đồ gia dụng và đồ chơi, được tổ chức hàng năm, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà xuất nhập khẩu thế giới.

Ban tổ chức cho biết, MEGA Show Hong Kong 2018 thu hút 4.100 doanh nghiệp đến từ trên 30 nước và vùng lãnh thổ tham dự với tổng số 5.300 gian hàng. Đặc biệt, tại hội trợ, ban tổ chức bố trí 9 khu triển lãm tập trung cho 9 nước và vùng lãnh thổ, trong đó gồm nhiều nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Diễn ra trong 4 ngày từ 20 – 23/10, dự kiến MEGA Show Hong Kong 2018 sẽ thu hút khoảng 55.000 lượt khách tham quan.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.