Giá vàng châu Á tăng lên gần sát mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua

0
187

Vào lúc 7 giờ 39 phút Việt Nam tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.227,56 USD/ounce. Trước đó, ngày 15/10, giá vàng đạt mức cao nhất kể từ ngày 26/7/2018 là 1.233,26 USD/ounce.

Còn giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.230,60 USD/ounce.

Các thị trường chứng khoán châu Á lại đi xuống khi bước vào ngày giao dịch 22/10, khi các nhà đầu tư dù khá phấn chấn trước giai đoạn cao điểm của mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp song vẫn quan ngại về tình hình thiếu ổn định liên quan tới vụ nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi mất tích tại Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh châu Âu (EU) và Italy bất đồng về kế hoạch ngân sách của Rome và tiến trình đàm phán trì trệ về Brexit – chỉ việc nước Anh rời khỏi EU.

Trong khi đó, theo các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến của hãng tin Reuters, triển vọng kinh tế thế giới trong năm 2019 lần đầu tiên được dự báo là “ảm đạm” giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung leo thang và môi trường tài chính thắt chặt có thể dẫn tới đợt suy giảm tiếp theo.

Ngân hàng trung ương Nga cuối tuần trước cho hay dự trữ vàng của Liên bang Nga tính đến đầu tháng 10/2018 là 65,5 triệu ounce. Trong lúc kỳ lễ hội Ánh sáng chỉ mang lại một chút sôi động cho thị trường vàng vật chất trong tuần qua tại Ấn Độ – quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới – khi lực mua vẫn thấp hơn đáng kể so với thường lệ.

Tin tức cho hay dự trữ vàng của quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust trong ngày 19/10 đã giảm 0,39% xuống còn 745,82 tấn.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.