Giá vàng trong nước đi lên

0
99

Mở cửa đầu ngày 10/12, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC tại 36,39 – 36,49 triệu đồng một lượng. So với phiên cuối tuần rồi, giá vàng tăng 30.000 đồng ở chiều mua và bán. Tại các doanh nghiệp vàng lớn khác, giá cũng tăng vài chục nghìn đồng một lượng và dao động trên dưới 36,50 triệu đồng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đang theo hướng đi lên. Cụ thể, chốt giờ giao dịch tại thị trường Mỹ hôm cuối tuần, mỗi ounce tăng gần 11 USD, lên 1.247 USD một ounce, có lúc chạm đỉnh 5 tháng tại 1.250 USD một ounce. Nguyên nhân là đồng Đô la giảm giá do số liệu việc làm Mỹ yếu hơn dự báo. Việc này được kỳ vọng giúp Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất chậm lại năm sau.

Giao dịch vàng tại Tập đoàn DOJI. Ảnh: PV.

Giao dịch vàng tại Tập đoàn DOJI. Ảnh: PV.

Bước sang giờ giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á, mỗi ounce tăng thêm 2 USD, hiện dao động quanh 1.249 USD. Quy đổi sang tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 35,22 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá này thấp hơn trong nước khoảng 1,3 triệu đồng.

Với thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI cho rằng, trước diễn biến tăng giá từ Quốc tế, vàng SJC chỉ ghi nhận mức tăng nhẹ và chưa tương xứng. Trong phiên, phần lớn các nhà đầu tư lựa chọn việc tiếp tục chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn ở những phiên kế tiếp.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.766 đồng một USD, tăng 2 đồng so với cuối tuần. Trong khi đó, giá bán đôla Mỹ tại Vietcombank hiện quanh 23.265 – 23.355 đồng, giảm 5 đồng so với phiên trước. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.