Hình thành các doanh nghiệp Việt công nghệ cao

0
213
Với chủ đề “CEO 4.0: Lướt trên cơ hội hay chìm trong thách thức”, diễn đàn góp phần khai phá những tư duy mới cho các vấn đề mang tính sống còn tác động tới các doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam, đề ra các chính sách, chiến lược kinh tế phù hợp với doanh nghiệp Việt và xu thế thế giới.
Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho rằng, trên con đường phát triển đầy thách thức của doanh nghiệp Việt, việc áp dụng công nghệ thông tin, công nghệ 4.0 trong sản xuất kinh doanh, trong quản trị doanh nghiệp là những giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự, đồng thời tăng trưởng năng lực cạnh tranh, tối đa hóa lợi nhuận.
“Trong công cuộc chuyển đổi số đã bắt đầu, Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xem đây là mục tiêu then chốt để cải thiện chất lượng tăng trưởng”, ông Tâm cho biết.
Cũng theo ông Tâm, để chủ động tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành thông tin và truyền thông nỗ lực tạo môi trường thuận lợi cho các ngành khác, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam để cùng nhau tận dụng cơ hội của cuộc cách mạng này. Sự phát triển đi trước của ngành thông tin và truyền thông sẽ đặt nền móng vững chắc cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.
“Bộ đã và đang tập trung thúc đẩy phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng an toàn, đồng bộ trên cả nước; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh công nghệ với mức ưu đãi cao. Một mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là hình thành các doanh nghiệp Việt công nghệ cao”, ông Phan Tâm nhấn mạnh.

Ngô Tùng

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.