Horasis 2018 tại Bình Dương: Điểm nhấn phát triển thành phố thông minh

0
196

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 tại Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC đã thảo luận và ký kết hợp tác với Tập đoàn Nitol Niloy (Bangladesh) và Intelizest (Singapore).

Việc ký kết với Nitol Niloy sẽ đẩy mạnh hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, tăng cường hợp tác kinh doanh, thương mại, xúc tiến đầu tư, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp, đô thị, giáo dục, công nghiệp điện tử, xe điện,… nhằm xây dựng thành phố thông minh, điều mà Bình Dương đang nỗ lực vì sự phát triển kinh tế bền vững trong thời kỳ 4.0.

Horasis 2018 tại Bình Dương: Điểm nhấn phát triển thành phố thông minh - ảnh 1Chủ tịch Horasis và lãnh đạo Bình Dương chứng kiến lễ ký hợp tác giữa Becamex IDC và Tập đoàn Nitol Niloy (Bangladesh)

Bên cạnh đó, Becamex IDC cũng ký kết với Intelizest (Singapore), nội dung chính của hợp tác là tập trung triển khai ứng dụng dựa trên nền tảng chuỗi khối Blockchain, trí tuệ nhân tạo và IoT để tích hợp các ứng dụng của Doanh nghiệp và chính quyền.

Có thể thấy, việc Becamex IDC được doanh nghiệp lớn nước ngoài chủ động tìm đến để đặt bút ký hợp tác, thể hiện năng lực của một doanh nghiệp Việt Nam đủ lớn để đối tác đặt niềm tin. Hoạt động này một lần nữa khẳng định Horasis là một tổ chức quốc tế có sức ảnh hưởng lớn, là cầu nối đáng tin cậy cho doanh nghiệp.

Horasis 2018 tại Bình Dương: Điểm nhấn phát triển thành phố thông minh - ảnh 2Lãnh đạo Bình Dương, Becamex trao đổi công việc với khách quốc tế

Về phía Bình Dương, lãnh đạo tỉnh này đã khẳng định, vì sự phát triển của Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, địa phương sẽ tạo mọi điều kiện và trải thảm đỏ chào đón doanh nghiệp đến đầu tư. “Những nỗ lực của chúng tôi để các bạn thấy rằng, Bình Dương là “mảnh đất vàng” để đến đầu tư vì sự phát triển chung. Bình Dương cân nhắc, lựa chọn hợp tác với những đối tác phù hợp, gắn bó lâu dài vì sự phát triển chung”, ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương nói.

Hương Chi

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.