Lương cơ sở của công chức sắp tăng 100.000 đồng

0
383

Tại Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,39 triệu đồng mỗi tháng lên 1,49 triệu đồng. Việc điều chỉnh này sẽ thực hiện từ ngày 1/7/2019.

Ví dụ, công chức trình độ đại học mới đi làm hiện hưởng hệ số lương là 2,34. Từ ngày 1/7, mức lương của họ sẽ là 2,34 x 1.490.000 = 3.486.600 đồng.

Mức lương cơ sở được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội… được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động ở trung ương, ở cấp tỉnh, huyện, xã, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và lực lượng vũ trang. Mức lương cơ sở cũng được dùng làm căn cứ để điều chỉnh lương hưu.

Mức lương này không áp dụng với người lao động trong doanh nghiệp. Lương của nhóm đối tượng tính toán trên cơ sở lương tối thiểu vùng.

Nghị quyết của Quốc hội cũng nêu rõ việc tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, tiết kiệm, giảm hỗ trợ trực tiếp từ ngân sách cho các đơn vị sự nghiệp công lập… để tạo nguồn cải cách tiền lương.

Nguyễn Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.