Ra mắt Nhà máy Dệt Bảo Minh với nhiều thiết bị công nghệ lần đầu có mặt tại Việt Nam

0
207
Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ khánh thành Nhà máy Dệt Bảo Minh tại Nam Định. Ảnh: Thúy Hằng/TTXVN

Tại lễ khánh thành, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, việc đưa thêm một dự án như Dệt Bảo Minh vào hoạt động sẽ đi gần hơn với mục tiêu tháo gỡ “nút thắt cổ chai” lâu nay trong ngành dệt may Việt Nam, đó là phát triển quá chênh lệch giữa khâu may mặc và dệt nhuộm. Khi nhà máy đi vào hoạt động, chúng ta sẽ có thêm một đơn vị sản xuất vải dệt thoi hàng đầu tại Việt Nam với các hoạt động dệt, nhuộm và các công nghệ hoàn tất vải sợi.

“Tôi tin tưởng nhà máy sẽ phát huy được hết năng lực sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động và lan tỏa trách nhiệm xã hội bền vững tới các doanh nghiệp khác”, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nói.

Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dệt Bảo Minh cho biết, nhà máy được khởi công xây dựng từ đầu năm 2017 trên diện tích hơn 100.000 m2, với tổng đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng tại Khu công nghiệp Bảo Minh, tỉnh Nam Định.

Các nhà xưởng dệt vải, nhuộm, hoàn tất vải, kho, trung tâm năng lượng, văn phòng, khuôn viên cảnh quan… được xây dựng mới, khang trang và đạt độ thẩm mỹ cao. 100% dây chuyền sản xuất của Dệt Bảo Minh là thiết bị tân tiến nhất của những hãng danh tiếng trên thế giới như: Fongs, Toyota, Otshoff-Singeing, Lafer, Staubli, Goller…

Nhiều thiết bị công nghệ cao của Dệt Bảo Minh lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, giải pháp ERP của Oracle đã được triển khai, mang lại nhiều ưu thế cho hoạt động của Dệt Bảo Minh trong dài hạn.

Dệt Bảo Minh cung cấp hàng năm trên 35 triệu mét vải dệt thoi cao cấp cho các nhãn hàng thời trang lớn của thế giới, 70% chuỗi sản phẩm của Dệt Bảo Minh là vải dành cho áo sơ mi được sản xuất từ sợi CM, CVC, TC chi số cao đã nhuộm (yarn dye) và 30% được sản xuất từ sợi mộc nhuộm nguyên tấm (piece dye).

Doanh thu ước tính của Dệt Bảo Minh đạt trên 1.100 tỷ đồng/năm trong giai đoạn từ 2018-2020 và từ 2020 trở đi là trên 2.100 tỷ đồng/năm, tạo ra trên 800 việc làm mới trực tiếp cho người dân Nam Định.

Theo ông Trần Đăng Tường, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dệt Bảo Minh, để tạo dựng sự phát triển bền vững, công ty đã đầu tư hơn 80 tỷ đồng bố trí khu vực nhà ở với tổng diện tích sử dụng hơn 9.000 m2 với 160 căn hộ có đầy đủ tiện nghi cho hơn 700 cán bộ công nhân, 100% người lao động được hưởng chính sách lưu trú hoàn toàn miễn phí. Cam kết của Dệt Bảo Minh là tạo dựng môi trường làm việc an toàn, hạnh phúc, tạo điều kiện bồi dưỡng kỹ năng và phát triển năng lực của từng cá nhân.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.