Sacombank chuẩn bị mở thêm chi nhánh tại 4 tỉnh phía Bắc

0
210

Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn chấp thuận việc Sacombank thành lập 4 chi nhánh tại các tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định và Lào Cai. Các chi nhánh này thành lập dựa trên cơ sở chuyển đổi giấy phép hoạt động của 4 chi nhánh hiện hữu là chi nhánh Tri Tôn (tại An Giang), chi nhánh Nam Cần Thơ (Cần Thơ), chi nhánh Thanh Bình (Đồng Tháp) và chi nhánh Thới Bình (Cà Mau). Đồng thời, Sacombank cũng được phép thành lập 4 phòng giao dịch trên cơ sở các chi nhánh đã chuyển giấy phép để tiếp tục phục vụ khách hàng tại địa bàn.

Hiện ngân hàng đang tiến hành các thủ tục để khai trương 4 chi nhánh mới trong vòng một năm tới. Khi 4 chi nhánh này chính thức đi vào hoạt động, mạng lưới của Sacombank sẽ lên đến 570 điểm giao dịch, hiện diện tại 52 trên 63 tỉnh thành trong nước và 2 nước Lào, Campuchia.

Phối cảnh chi nhánh Sacombank Lào Cai.

Phối cảnh chi nhánh Sacombank Lào Cai.

Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định là ba tỉnh đồng bằng ven biển thuộc vành đai kinh tế vịnh Bắc Bộ, có cơ cấu kinh tế đang dịch chuyển theo hướng tích cực và tăng cường thu hút đầu tư với các thế mạnh nổi bật về tài nguyên khoáng sản, năng lượng, du lịch, nông nghiệp, đánh bắt và chế biến thủy hải sản… Còn Lào Cai là một trong những tỉnh biên giới ở phía Tây Bắc, luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao hơn mức bình quân của vùng và cả nước nhờ chú trọng phát triển kinh tế tư nhân, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, trong đó tập trung ở hai mảng dịch vụ thương mại và du dịch.

Theo đại diện Sacombank, việc có mặt tại 4 tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định và Lào Cai là một trong các hoạt động nhằm thực hiện “Đề án tái cơ cấu Sacombank” đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt từ năm 2016. Đồng thời, ngân hàng cũng mong muốn góp phần đồng hành cùng các thành phần kinh tế trong việc khai thác các tiềm năng tại địa phương cũng như phát triển sản xuất kinh doanh, đầu tư thông qua cung ứng kịp thời nguồn vốn và những sản phẩm dịch vụ hiện đại, tiện ích giúp quản lý tài chính hiệu quả.

Từ năm 2012, Sacombank đã phủ kín mạng lưới tại tất cả các tỉnh thành thuộc khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Bên cạnh mở rộng về số lượng, Sacombank còn chú trọng tăng cường hiệu quả hoạt động của mạng lưới bằng cách tái bố trí các điểm giao dịch có địa bàn chồng chéo, hướng đến các vị trí tiềm năng hơn. Các điểm giao dịch đều nhanh chóng ổn định, tăng trưởng tích cực và chiếm thị phần đáng kể ở các địa phương.

Không dừng lại ở đó, Sacombank còn đầu tư mua và xây dựng các trụ sở chi nhánh, phòng giao dịch với cơ sở vật chất hiện đại, tọa lạc tại các vị trí đắc địa, thuận lợi cho giao dịch. Mục tiêu của ngân hàng là có mạng lưới giao dịch phủ kín 63 tỉnh thành Việt Nam trong thời gian tới.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.