TPBank cho phép xác thực khách hàng bằng giọng nói

0
179

Từ hôm nay (27/11), khi gọi tới tổng đài TPBank, khách hàng đã đăng ký xác thực bằng giọng nói có thể nêu vấn đề trực tiếp với tổng đài viên mà không cần phải trả lời các câu hỏi mang tính cá nhân như thông tin số chứng minh thư, ngày cấp… Hệ thống của TPBank sẽ chủ động xác minh chủ tài khoản bằng giọng nói chính xác, an toàn. Với giải pháp mới này mỗi khách hàng tiết kiệm được 30 giây.

Theo số liệu của ngân hàng, thông thường, mỗi khách hàng có nhu cầu gọi đến tổng đài tối thiểu khoảng một lần trong năm để được giải đáp các vấn đề phát sinh, hoặc kiểm tra thông tin dư nợ thẻ tín dụng, báo khóa thẻ khẩn cấp. Với 2 triệu khách hàng hiện nay, một năm TPBank sẽ tiết kiệm được khoảng một triệu phút thoại, thời gian và chi phí được tiết kiệm đáng kể.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần gọi tới tổng đài TPBank để hệ thống lưu trữ giọng nói. Trong lần sau, hệ thống sẽ tự động xác minh giọng nói của khách hàng chỉ trong vòng một vài giây song song với quá trình khách hàng hội thoại tự nhiên với điện thoại viên.

Tổng đài viên TPBank xác thực khách hàng qua hệ thống nhận diện giọng nói thay vì đề nghị khách hàng trả lời câu hỏi bảo mật như trước đây

Tổng đài viên TPBank xác thực khách hàng qua hệ thống nhận diện giọng nói thay vì đề nghị khách hàng trả lời câu hỏi bảo mật như trước đây.

Theo TPBank, tính năng xác thực bằng giọng nói giúp mọi vấn đề giải quyết nhanh chóng, dễ chịu, loại bỏ qua hoàn toàn thủ tục kiểm tra thông tin cá nhân khách hàng vốn rất nhàm chán.

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cho biết, giống như vân tay, mỗi người có một giọng nói duy nhất và đây là cơ sở để áp dụng các biện pháp bảo mật sinh trắc học hữu hiệu. Giải pháp này loại bỏ việc khách hàng bị đánh cắp thông tin bảo mật cá nhân do nghe lén, đồng thời vẫn có thể xác minh chính xác chủ tài khoản trong trường hợp khách hàng không nhớ thông tin như số chứng minh nhân dân, ngày cấp khi liên lạc với tổng đài. Xác thực giọng nói mà TPBank ứng dụng là giải pháp uy tín hàng đầu thế giới, được các ngân hàng toàn cầu như HSBC, OCBC Bank… sử dụng.

“Giải pháp mới sẽ tối ưu năng lực phục vụ của tổng đài TPBank và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Tuy nhiên, ngoài việc gọi đến tổng đài gặp tư vấn viên, khách hàng cũng có thể thao tác trên ứng dụng eBank để chủ động thực hiện các yêu cầu của mình.”, lãnh đạo nhà băng cho hay.

Năm 2018, song song với việc đẩy mạnh chất lượng phục vụ của giao dịch viên, TPBank đã hoàn thành nhiều giải pháp ngân hàng số mang tính đột phá như: phát hành thẻ ATM ngay tại chỗ tại LiveBank, khách hàng nộp tiền toàn thời gian bằng thẻ/CMND/ hộ chiếu, cho phép rút tiền bằng vân tay, QR Code, giấy tờ cá nhân mà không cần dùng thẻ, xác minh khách hàng (KYC) bằng giọng nói mà không cần phải trả lời những câu hỏi bảo mật thông thường.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.