Ưu đãi cho doanh nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng

0
173

Trong thời gian gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao và ngành công nghiệp phụ trợ. Để khuyến khích các doanh nghiệp phát triển, cơ quan quản lý Nhà nước cũng đã định hướng ưu đãi cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao và phụ trợ công nghệ, đặc biệt là các chính sách ưu đãi thuế…

Cụ thể, thuế suất thu nhập của các doanh nghiệp công nghệ tại khu công nghệ cao Đà Nẵng áp dụng 10% trong thời hạn 15 năm, đối với các dự án đầu tư mới. Riêng các dự án đầu tư mới có quy mô vốn từ 3.000 tỷ đồng trở lên có thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn đến 30 năm. Các doanh nghiệp công nghệ còn hưởng miễn thuế thu nhập trong 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Dự án nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao tại Đà Nẵng.

Dự án nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao tại Đà Nẵng.

Các doanh nghiệp sẽ được miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định trong dự án khu công nghệ cao như máy móc, linh kiện, phương tiện vận tải, vật tư xây dựng… Áp dụng cho cả dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng.

Bên cạnh đó doanh nghiệp còn hưởng miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất, nhập khẩu để sản xuất của các dự án đầu tư vào khu công nghệ cao.

Ngoài ra, nhà đầu tư, chuyên gia và người lao động là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài làm việc trực tiếp tại khu công nghệ cao và thành viên gia đình được xem xét cấp thị thực có giá trị xuất nhập cảnh nhiều lần với thời hạn phù hợp với mục đích nhập cảnh.

Đà Nẵng – nơi phát triển khu công nghệ cao đầu tiên ở miền Trung và là khu công nghệ cao đa chức năng cấp quốc gia thứ ba của cả nước. Với vị trí địa lý chiến lược (lân cận 6 khu công nghiệp tại Đà Nẵng và các khu kinh tế miền Trung, nằm trên cửa ngõ hành lang kinh tế Đông – Tây), khu công nghệ hướng đến mục tiêu trở thành động lực thúc đẩy phát triển khoa học – công nghệ, kinh tế – xã hội của khu vực miền Trung và Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung.

Cách cảng Liên Chiểu 5km, cảng Tiên Sa 25km, sân bay quốc tế 17km và trung tâm thành phố Đà Nẵng 22km, doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghệ cao Đà Nẵng dễ dàng phát triển kinh doanh, lưu thông hàng hóa, cũng như thu hút lực lượng lao động.

Mới đây, Công ty CP Long Hậu (LHC – nằm trong top 9 doanh nghiệp Việt tốt nhất châu Á năm 2017) vừa triển khai xây dựng dự án nhà xưởng xây sẵn đầu tiên tại khu phụ trợ của khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đại diện LHC cho biết, dự án nhanh chóng nhận sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ trong khu vực.

Liên hệ Công ty CP Long Hậu để được tư vấn tốt nhất: 0906 938 599 (028) 3937 5599, website: www.longhau.com.vn

Liên hệ Công ty CP Long Hậu, hotline 0906938 99 – (028)39375599 hoặc truy cập tại đây.

Mô hình nhà xưởng thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, hệ thống văn phòng và trang thiết bị đầy đủ, với diện tích linh hoạt 500-3.300m2. Ngoài ra, Long Hậu còn cung cấp đầy đủ dịch vụ hỗ trợ xuyên suốt quá trình hoạt động của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng, dựa trên kinh nghiệm và năng lực mà Long Hậu đã thực hiện trong hơn 12 năm qua.

“Với lợi thế về kinh nghiệm phát triển hạ tầng khu công nghiệp và thu hút FDI trước đó của LHC, nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng sẽ là lựa chọn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí, nhanh chóng đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh”, ông Bùi Lê Anh Hiếu – Giám đốc Công ty CP Long Hậu Chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.