Vietcombank tổ chức cuộc thi về đổi mới sáng tạo

0
194

Ngày 24/11/2018, tại Vĩnh Phúc, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức vòng chung khảo vuộc thi “Đổi mới – sáng tạo để phát triển và hội nhập”. Các tác giả, nhóm tác giả và hội đồng giám khảo đã mất một ngày để hoàn thành toàn bộ chương trình của vòng chung khảo.

Hội đồng giám khảo cũng đã tìm ra ý tưởng để trao một giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 13 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất đã thuộc về đội thi đến từ Trung tâm thanh toán – Trụ sở chính với sáng kiến “VCB-EasyBanking, số hóa không gian và thời gian giao dịch”.

Đêm trao giải cuộc thi Đổi mới - sáng tạo để phát triển và hội nhập

Đêm trao giải cuộc thi “Đổi mới – sáng tạo để phát triển và hội nhập”.

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải nhất trị giá 200 triệu đồng, hai giải nhì là 100 triệu đồng mỗi giải, 3 giải ba có giá trị 50 triệu đồng mỗi giải và 13 giải khuyến khích gồm 30 triệu đồng mỗi giải. Đồng thời, 246 sáng kiến cấp hệ thống không lọt vào vòng chung khảo cũng sẽ nhận được mức thù lao là 10 triệu đồng mỗi sáng kiến.

Ngoài ra, các tập thể có nhiều bài dự thi nhất, có tỷ lệ bài dự thi trên số lượng nhân sự cao nhất và có số bài dự thi vòng chung khảo nhiều nhất cũng được trao phần thưởng trị giá 50 triệu đồng mỗi đơn vị.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, chưa có cuộc thi nào cấp hệ thống Vietcombank có quy mô và chất lượng như cuộc thi này.

“Hội đồng giám khảo đã làm việc hết sức công tâm và hết mình để lựa chọn được những đề tài, công trình dự thi tốt nhất, những bài dự thi hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh”, ông Thành chia sẻ.

20181126_TSC_DTHA_tinvevongchungkhaocuocthidoimoisangtao_1: Ông Nghiêm Xuân Thành Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng KH&CN Vietcombank, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tổng kết Cuộc thi

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng khoa họa và công nghệ Vietcombank, Trưởng ban tổ chức phát biểu tổng kết cuộc thi.

Chủ tịch HĐQT cũng giao nhiệm vụ cho Hội đồng khoa học và công nghệ Vietcombank tổng kết, tuyên dương những tập thể, cá nhân đã có những cống hiến và đạt giải tại cuộc thi này. Ông yêu cầu hội đồng tiếp tục triển khai công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến trong thời gian tới, tạo những sân chơi bổ ích, trí tuệ để cho người lao động trong toàn hệ thống có thêm nhiều cơ hội để đóng góp ý tưởng, sáng kiến, phát huy trí tuệ, khả năng tư duy và sáng tạo của cán bộ Vietcombank.

Tại lễ tổng kết, các đại biểu đã cùng nhau thực hiện nghi thức thể hiện cam kết tiếp tục nghiên cứu để đưa các sáng kiến năm 2018 vào ứng dụng thực tiễn và phát động phong trào nghiên cứu đổi mới sáng tạo năm 2019.

Các đại biểu đã cùng nhau chạm tay để mở ra một tương lai mới, nơi mọi sáng kiến, đổi mới và sáng tạo được lan tỏa, truyền nhựa sống mạnh mẽ trong từng vi mạch của cây tri thức giúp đơm lá xanh, kết trái vàng. Đó cũng là hình tượng khẳng định sự cam kết rằng tại Vietcombank, sáng kiến không chỉ dừng lại ở các ý tưởng mà sẽ được ứng dụng vào thực tiễn để đem lại hiệu quả thiết thực, nhằm đóng góp cho sự phát triển và hội nhập, vững bước tiến lên trong hành trình vươn ra biển lớn của Ngân hàng.

Các đại biểu cùng nhau chạm tay để truyền nhựa sống cho cây tri thức – hình ảnh tượng trưng cho cam kết của Vietcombank rằng các sáng kiến không chỉ dừng lại ở các ý tưởng mà sẽ được ứng dụng vào thực tiễn để đem lại hiệu quả thiết thực.

Cuộc thi “Đổi mới – sáng tạo để phát triển và hội nhập” được phát động ở cấp cơ sở từ tháng 3 năm nay. Qua quá trình đánh giá, sàng lọc từ hơn 1.000 sáng kiến cấp cơ sở, 266 sáng kiến cấp toàn hệ thống đã được tiếp tục đưa qua 5 hội đồng chuyên môn để lựa chọn vào vòng chung kết. Sau đó, 20 sáng kiến tiêu biểu nhất đã được hội đồng giám khảo và Hội đồng khoa học và công nghệ Vietcombank lựa chọn để tham dự vòng thi chung khảo.

Đại diện ngân hàng cho biết, cuộc thi là một sân chơi thiết thực, đầy bổ ích cho các cán bộ nhân viên, người lao động toàn hệ thống có thể phát huy vai trò và trí tuệ của mình. Chương trình cũng tạo thuận lợi để người lao động được cống hiến, thể hiện trình độ, tinh thần trách nhiệm, vì sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank.

Cuộc thi cũng đã khơi dậy được trí tuệ, khả năng tư duy và sáng tạo của người lao động trong hệ thống; qua đó lựa chọn được những đề tài, công trình, ý tưởng, sáng kiến, giải pháp có chất lượng cao để triển khai ứng dụng hoặc tiếp tục nghiên cứu sâu để áp dụng. Các ý tưởng này nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, tăng cường hiệu quả hoạt động ở mọi lĩnh vực, mọi vị trí công tác trong hệ thống Vietcombank.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.