Hiện trường vụ sập cầu khiến ít nhất 26 người chết ở Italy

0
150

Một cây cầu vượt ở thành phố Genoa của Italy bất ngờ sập xuống vào ngày 14/8, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng

Hiện trường vụ sập cầu khiến ít nhất 26 người chết ở Italy - Ảnh 1.

Một đoạn có độ cao 50 mét của cây cầu có tên Morandi đã đổ sập xuống, trong khi các nhịp cầu còn lại vẫn được giữ nguyên. Cầu sập trong lúc có khoảng 35 xe cộ đang di chuyển trên cầu trong thời tiết mưa lớn. Khối bê tông khổng lồ của đoạn cầu sập rơi xuống hai nhà kho, đường ray xe lửa và lòng sông bên dưới.

Hiện trường vụ sập cầu khiến ít nhất 26 người chết ở Italy - Ảnh 2.

Hãng tin Reuters dẫn số liệu chính thức của nhà chức trách Italy cho biết đã xác định được ít nhất 26 người thiệt mạng trong vụ sập cầu này. Một số báo đài Italy dẫn nguồn tin từ lực lượng cứu hộ nói con số người chết có thể lên đến 35. Ngoài ra, có 15 người bị thương được đưa vào viện, trong đó có 9 người nguy kịch.

Hiện trường vụ sập cầu khiến ít nhất 26 người chết ở Italy - Ảnh 3.

Hơn 400 người đã được sơ tán khỏi các tòa nhà gần hoặc bên dưới những nhịp cầu còn lại. Vụ sập cầu dường như không khiến ai ở dưới cầu thiệt mạng, những người chết đều là những người đi xe qua cầu.

Hiện trường vụ sập cầu khiến ít nhất 26 người chết ở Italy - Ảnh 4.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte (áo đen) đến hiện trường vụ sập cầu – Ảnh: Reuters.

Vài giờ sau vụ sập cầu, Chính phủ cánh hữu của Italy nói rằng thảm họa này là một bằng chứng cho thấy Italy cần đầu tư nhiều hơn cho cơ sở hạ tầng đã cũ kỹ của nước này, thậm chí “phớt lờ” những hạn chế ngân sách mà Liên minh châu Âu (EU) đề ra nếu cần thiết.

Hiện trường vụ sập cầu khiến ít nhất 26 người chết ở Italy - Ảnh 5.

Đoạn cầu bị sập có chiều dài 80 mét. Ảnh chụp từ trên cao cho thấy một chiếc xe tải đã kịp dừng ở khoảng cách chỉ vài mét cách đoạn sập.

Hiện trường vụ sập cầu khiến ít nhất 26 người chết ở Italy - Ảnh 6.

Một quan chức cơ quan cứu hộ dân sự Italy nói đã có 30 xe hơi và 5-10 xe tải di chuyển đoạn cầu sập khi xảy ra thảm họa. Một nhân chứng cho biết: “Đột nhiên cây cầu sập xuống với tất cả những gì ở trên nó. Cảnh tượng như ngày tận thế. Tôi không thể tin vào mắt mình”.

Hiện trường vụ sập cầu khiến ít nhất 26 người chết ở Italy - Ảnh 7.

Khoảng 300 lính cứu hỏa và 400 cảnh sát đã được triển khai, cùng với chó nghiệp vụ, để tìm kiếm các nạn nhân vụ sập cập.

Hiện trường vụ sập cầu khiến ít nhất 26 người chết ở Italy - Ảnh 8.

Cây cầu dài 1,2 km này được xây xong vào năm 1967 và từng được nâng cấp vào năm 2016. Tuyến đường đi qua cây cầu này là con đường chính đi từ trung tâm công nghiệp ở miền Bắc Italy đến vùng Riviera của nước này và vùng bờ biển phía Nam của nước Pháp.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.