Phó thủ tướng chỉ đạo xử lý dự án “treo” khu đô thị Quang Minh

0
175

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về xử lý kết luận thanh tra dự án khu chung cư, biệt thự, nhà vườn du lịch Quang Minh.

Theo đó, Phó thủ tướng đồng ý với kết quả kiểm tra, rà soát của Bộ Tài chính liên quan đến xử lý kết luận thanh tra dự án khu chung cư, biệt thự, nhà vườn, du lịch Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc chịu trách nhiệm về số liệu báo cáo liên quan đến việc tính tiền sử dụng đất và thu tiền sử dụng đất từ việc chuyển nhượng, bán đấu giá quỹ đất thương phẩm 25% của dự án.

UBND thành phố Hà Nội khẩn trương báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát lại diện tích đất đã giao trên thực tế cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Long Việt với diện tích đã bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân khi thu hồi đất và việc thu hồi tiền thuế nợ đọng của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Long Việt theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tại Thông báo số 74/TB-VCPC ngày 26/2/2018 của Văn phòng Chính phủ; báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 31/12/2018.

Dự án Khu đô thị Quang Minh do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Long Việt làm chủ đầu tư. Công ty Long Việt được thành lập gồm các cổ đông sáng lập là Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ và Công ty Sản xuất và Thương mại Tân Đức.

Theo danh sách các doanh nghiệp còn nợ thuế tính đến ngày 31/10/2015 do Cục Thuế Hà Nội công bố hồi 2015, Long Việt là một trong số gần 10 doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản còn nợ thuế. Số thuế mà Long Việt còn nợ là 27,9 tỷ đồng, đứng đầu danh sách các doanh nghiệp nợ thuế bị Cục Thuế Hà Nội nhắc nhở khi đó.

Đáng chú ý, dù được xây dựng từ những năm 2000, nhưng đến nay, khu đô thị Quang Minh vẫn gần như là một dự án bỏ hoang. Bên trong dự án khu đô thị rộng 45 ha này là hàng trăm căn biệt thự, liền kề, trong đó chỉ có 1 số ít căn là được các chủ nhà hoàn thiện để ở, phần lớn còn lại xây thô dở dang.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.