Tuýt còi dự án liên quan Vũ ‘nhôm’ chưa đủ điều kiện mở bán

0
204

Theo Sở Xây dựng, dự án này chưa đủ điều kiện mở bán nhà ở (có sẵn, hình thành trong tương lai) theo quy định. Cụ thể, dự án vi phạm luật Nhà ở 2014,

Thông tư số 19/2016 của Bộ Xây dựng; chưa có văn bản đồng ý của Sở Xây dựng theo điều 55 luật Kinh doanh bất động sản và chưa có sổ đỏ (theo điểm b, khoản 2 điều 19 Nghị định 99/2015). Dự án cũng chưa được nghiệm thu để đưa công trình vào sử dụng, nên chủ dự án chưa được phép mở mua bán nhà.

Dự án nhà phố Phú Gia Compound có 136 căn shophouse mặt tiền và townhouse biệt lập. Trước đây, khu đất rộng hơn 20.000 m2 này do Công ty cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng sử dụng làm địa điểm sản xuất kinh doanh.

Năm 2007, khu đất được UBND TP Đà Nẵng bán cho một công ty với giá 100 tỉ đồng. Sau đó, ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) nhận chuyển nhượng toàn bộ diện tích để triển khai dự án Phú Gia Compound. Tháng 9/2017, Bộ Công an có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phối hợp điều tra, xác minh những sai phạm trong việc thực hiện mua bán nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại TP Đà Nẵng, trong đó có dự án này.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.