Vietcombank tổ chức thành công cuộc thi sáng tạo và đổi mới

0
152

Ngày 24/11/2018, tại Vĩnh Phúc, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức thành công vòng chung khảo cuộc thi “Đổi mới – sáng tạo để phát triển và hội nhập”.

Cuộc thi này được phát động ở cấp cơ sở Vietcombank từ tháng 3/2018. Qua quá trình đánh giá, sàng lọc từ hơn 1.000 sáng kiến cấp cơ sở, 266 sáng kiến cấp toàn hệ thống đã được tiếp tục đưa qua 5 hội đồng chuyên môn để lựa chọn các sáng kiến vào vòng chung kết.

Có 20 sáng kiến tiêu biểu nhất đã được hội đồng giám khảo và hội đồng khoa học công nghệ Vietcombank lựa chọn để tham dự vòng thi chung khảo.

Theo đại diện Vietcombank, cuộc thi này là một sân chơi thiết thực, đầy bổ ích cho các cán bộ nhân viên, người lao động toàn hệ thống có thể phát huy vai trò và trí tuệ của mình, tạo thuận lợi để người lao động được cống hiến, thể hiện trình độ, tinh thần trách nhiệm, vì sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank.

Cuộc thi cũng đã khơi dậy được trí tuệ, khả năng tư duy và sáng tạo của người lao động trong hệ thống qua đó đã lựa chọn được những đề tài, công trình, ý tưởng, sáng kiến, giải pháp có chất lượng cao để triển khai ứng dụng hoặc tiếp tục nghiên cứu sâu để áp dụng, nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, tăng cường hiệu quả hoạt động ở mọi lĩnh vực, mọi vị trí công tác trong hệ thống Vietcombank.

Qua vòng chung khảo, cuộc thi “Đổi mới – Sáng tạo để phát triển và hội nhập” của Vietcombank đã lựa chọn được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 13 giải khuyến khích; trong đó giải nhất thuộc về đội thi đến từ Trung tâm thanh toán – Trụ sở chính với sáng kiến “VCB-EasyBanking, số hóa không gian và thời gian giao dịch”.

Phát biểu tại lễ tổng kết cuộc thị, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank khẳng định: “Chưa có cuộc thi nào cấp hệ thống Vietcombank có quy mô và chất lượng như cuộc thi này. Hội đồng giám khảo đã làm việc hết sức công tâm và hết mình để lựa chọn được những đề tài, công trình dự thi tốt nhất, những bài dự thi hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh”.

Tại lễ tổng kết, các đại biểu cũng đã thể hiện cam kết tiếp tục nghiên cứu để đưa các sáng kiến năm 2018 vào ứng dụng thực tiễn và phát động phong trào nghiên cứu đổi mới sáng tạo năm 2019 của ngân hàng. Tại Vietcombank, sáng kiến không chỉ dừng lại ở các ý tưởng mà sẽ được ứng dụng vào thực tiễn để đem lại hiệu quả thiết thực, nhằm đóng góp cho sự phát triển và hội nhập của ngân hàng.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.