Xu hướng thiết kế cho không gian phòng tắm hiện đại

0
207

Trong suốt chiều dài phát triển đời sống xã hội của con người, không gian nội thất được gắn liền như một sự song hành tất yếu, đặc biệt khi nhắc tới không gian phụ trong bất kỳ một công trình nào thì phòng tắm luôn là sự quan tâm hàng đầu.

Tuy nhiên, không gian phòng tắm từ trước đến nay chưa thực sự được chú ý để trở thành một khái niệm có định hình cụ thể, mà chỉ là xu hướng được thay đổi theo gu thẩm mỹ và sở thích trong mỗi thời kỳ của xã hội mà thôi.

Và rồi, phòng tắm vốn là một không gian phụ đang từ vị thế thứ cấp đã vươn mình khẳng định vai trò ngày càng quan trọng thậm chí là bậc nhất trong một ngôi nhà ở của con người và được đầu tư xây dựng. Vậy có những yếu tố nào đã góp phần khiến cho không gian phòng tắm hiện đại trở nên cầu kỳ và sang trọng theo nhu cầu hưởng thụ của con người?

Sự lên ngôi của thiết kế hiện đại pha trộn nét sang trọng

Thiết kế hiện đại đang dần được ưa chuộng trong hầu hết các không gian, đặc biệt là ngoại thất của một căn hộ, tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều các hình khối và đường nét vuông, công nghiệp khiến cho không gian hay từng món đồ nội thất trở nên lạnh lùng và cứng nhắc khi áp vào không gian phụ, vốn là khu vực riêng tư của mỗi ngôi nhà và thường ảnh hưởng tới cảm xúc của con người trong từng thời gian sử dụng.

Vì vậy, một chút hoài cổ và lãng mạn cho từng đường nét nội thất nhằm dung hòa với thiết kế hiện đại, góp phần mang lại sự sang trọng cũng như cảm xúc cho nội thất đang trở thành giải pháp tối ưu cho mỗi sản phẩm xuất hiện trong không gian tắm.

Sự lên ngôi của các thiết kế giữ lại nét tiêu biểu của thời kỳ Renaissance tại Pháp, đáp ứng đầy đủ tiêu chí mềm mại cho sản phẩm mà khi nhìn vào lại toát lên vẻ sang trọng.

Trước đây, khi không gian phòng tắm chưa được chú trọng, mà không gian ở mới là nơi được chăm chút, thì các vật dụng hay thiết bị nội thất phòng tắm thường được lựa chọn theo tính năng của nó một cách xuề xòa, dễ dãi thay vì quan tâm đến tính hợp lý khi sắp đặt trong cùng một khu vực không gian, khiến cho không gian phụ này trở nên xấu xí và rối rắm.

Còn giờ đây, khi nhu cầu sống không còn đơn giản mà đã trở thành nhu cầu hưởng thụ thì từng thiết bị nội thất ngoài việc phải có đầy đủ công năng sử dụng, còn phải đáp ứng được tiêu chí trở thành một món đồ có tính thẩm mỹ trong phòng tắm.

Khi mọi thứ trở nên hòa hợp, không gian phòng tắm trở thành một thể thống nhất sẽ mang lại hiệu quả khơi gợi cảm xúc cho chủ nhân theo đúng ý tưởng họ đã mang theo trong quá trình xây dựng và biến mỗi lần sử dụng không gian phụ trở thành trải nghiệm ưa thích.

Gu thẩm mỹ chú ý tới từng tiểu tiết

Khi nền kinh tế đang ngày càng phát triển, thu nhập chung của xã hội tăng lên kéo theo gu sống ngày càng được nâng cấp và trở nên thời thượng hơn. Từng tiểu tiết trong không gian phòng tắm không còn chỉ tập trung tới bồn tắm, màu sơn hay gạch lát mà sự chú ý đang ngày càng đổ dồn vào những thiết bị giữ công năng vai trò quan trọng nhưng lại trở thành kẻ thù của thẩm mỹ đó là bình nước nóng.

To, thô kệch, cồng kềnh, một màu và choán không gian là những nhược điểm cố hữu gây khó chịu tới chủ nhân, cũng như làm nản lòng nhiều kiến trúc sư trong quá trình đi tìm lời giải cho bài toán phòng tắm sang trọng tại không gian ở cao cấp.

Bình nước nóng Rossi Arte bỗng trở thành điểm nhấn cho không gian phòng tắm khi là sản phẩm tiên phong đi tìm đáp án cho sự cân bằng giữa công năng và vẻ đẹp.

Ngoài việc được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tích hợp các tính năng hiện đại, Rossi Arte biến mỗi không gian phòng tắm trở nên hợp lý hơn, khi nhà sản xuất mang thiết kế mang đậm nét phục hưng của người Pháp, để nhằm mục đích tìm được một chỗ yên vị được chiều chuộng trong không gian phụ thay vì phải giấu kín trong bức tường.

Để phù hợp hơn với thẩm mỹ không gian cá nhân của nhiều khách hàng đòi hỏi khắt khe về sự đồng bộ, Rossi Arte đã chuẩn bị sẵn 7 màu sắc cho sản phẩm của mình để phù hợp với từng cấu trúc không gian phụ đã được thiết kế.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.