Giải tỏa “cơn khát” xe nhập khẩu, hàng loạt xe mới lần đầu tiên …

0
222
Với tốc độ nhập khẩu bình quân 2.000 – 3.000 xe/tuần, lượng xe về thị trường Việt Nam đến cuối năm nay có thể sẽ giúp giải tỏa cơn khát xe nhập khẩu.

  • Hyundai Elantra 2019 sẽ bán ra thị trường cuối năm nay, giá khởi điểm hơn 400 triệu đồng
  • Hyundai muốn xuất khẩu xe từ Trung Quốc sang Việt Nam, Thái Lan và Indonesia
  • Giảm giá thêm 50 triệu đồng, Chevrolet Trailblazer rẻ nhất phân khúc SUV 7 chỗ
Giai toa "con khat" xe nhap khau, hang loat xe moi lan dau tien co mat o Viet Nam

Xe nhập khẩu đổ dồn về trong nước. Ảnh minh họa: Internet

Hàng loạt mẫu xe nhập khẩu sẽ được bán trong tháng 9 và tháng 10. Để có được lượng xe đủ cung cấp, xe nhập khẩu liên tục đổ về nước.

Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong 7 ngày từ 31/8 – 6/9 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan đạt 2.264 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 53,7 triệu USD.

Tuy lượng xe nhập khẩu đã giảm 27% so với lượng nhập khẩu trong tuần trước nhưng vẫn giữ nhịp vào thị trường Việt Nam.

Lượng ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 1.485 chiếc, Indonesia với 462 chiếc, Mê-xi-cô với 200 chiếc.

Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 95% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Trong tuần này có 1.370 chiếc ô tô dưới 9 chỗ được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá hơn 32 triệu USD, chiếm 60,5% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 807 chiếc, chiếm tỷ trọng 58,9% trong tổng lượng xe loại này. Tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia với 462 chiếc, xe xuất xứ Anh với 43 chiếc. Còn lại là xe có xuất xứ từ Đức, Nga…

Trong khi đó, lượng xe ô tô tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần này đạt con số 679 chiếc, với trị giá 14,15 triệu USD. Trong đó, có tới 678 chiếc xe ô tô tải xuất xứ từ Thái Lan, chiếm tỷ trọng tới 99,9% trong tổng lượng loại này nhập về Việt Nam.

Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng TP Hồ Chí Minh với 518 chiếc, tiếp theo là thành phố Hải Phòng với 160 chiếc…

Như vậy là liên tục từ tháng 8 đến nay, lượng ô tô nhập khẩu hàng tuần trung bình đạt đến con số hơn 2.000 chiếc. Trong đó, chủ yếu là các dòng xe dưới 9 chỗ và xe bán tải từ thị trường Thái Lan và Indonesia.

Trong tháng 9 này, hàng loạt mẫu xe nhập khẩu sẽ được đưa về trong nước hoặc bắt đầu đến tay khách hàng. Trong đó, có những mẫu xe “mới toanh” lần đầu tiên góp mặt ở Việt Nam như Honda HR-V, Toyota Avanza, Toyota Rush, Toyota Wigo,..hay mẫu xe sang BMW X2.

Lượng xe nhập khẩu cập cảng không quá dồi dào nhưng có thể phần nào cung cấp đủ nhu cầu mua sắm của khách hàng trong dịp mua sắm cuối năm.

Ngoài ra, các hãng xe tại Việt Nam cũng chuẩn bị một lượng xe sẵn sàng cho sự kiện Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 sắp được tổ chức vào tháng 10 tới. Sự kiện tổ chức thường niên được xem là “cú hích” cho thị trường ô tô dịp cuối năm.

Hoàng Nam

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.