Hang động Thái Lan nơi đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt trở thành …

0
198
Khu phức hợp công viên và hang động ở miền bắc Thái Lan, nơi đội bóng đá trẻ bị mắc kẹt trong 17 ngày, đã trở thành một điểm nóng du lịch kể từ khi nó mở cửa trở lại trong tháng 11 này.

Công viên rừng nhiệt đới Tham Luang-Khun Nam Nang ở tỉnh Chiang Rai là một khu vực khá buồn tẻ cho đến khi 12 cầu thủ bóng đá trẻ Thái Lan và huấn luyện viên của họ được giải cứu, thu hút sự quan tâm trên toàn thế giới vào tháng 6.

Hang dong Thai Lan noi doi bong da thieu nien bi mac ket tro thanh diem du lich noi tieng

Du khách tại khu hang động Tham Luang, Thái Lan

Kể từ khi khu phức hợp hang động trong công viên mở cửa trở lại, vào ngày 16/11, đã có hàng ngàn du khách tới đây mặc dù mọi người vẫn không được phép vào trong hang Tham Luang, nơi các chàng trai bị kẹt bởi nước lũ. Hơn 100 gian hàng bán quà lưu niệm, áo phông và thức ăn mọc lên dọc theo con đường dẫn đến khu du lịch, gần thị trấn Mae Sai.

Hang dong Thai Lan noi doi bong da thieu nien bi mac ket tro thanh diem du lich noi tieng

Các quầy hàng thực phẩm và đồ lưu niệm dọc theo con đường đến khu phức hợp hang Tham Luang

“Đây là một điều tuyệt vời xảy ra cho người dân trong khu vực này”, cô Vipa Romaneechutima, người bán vé số gần lối vào hang động cho biết. “Mọi người đã nhiều lần cố gắng làm cho Tham Luang trở thành điểm du lịch, nhưng nó chưa bao giờ trở nên nổi tiếng. Bây giờ nó nổi tiếng trên khắp thế giới bởi vì các chàng trai được cứu thoát khỏi hang động. Chúng tôi không chỉ hạnh phúc vì tiền của khách du lịch. Chúng tôi còn rất tự hào vì mọi người muốn đến đây để xem công viên xinh đẹp của chúng tôi. Đó là một vinh dự đối với chúng tôi”,

cô nói.

Hang dong Thai Lan noi doi bong da thieu nien bi mac ket tro thanh diem du lich noi tieng

Khách du lịch đến để tưởng nhớ sự kiện giải cứu và tưởng niệm cái chết của thợ lặn Saman Gunan

Công viên nằm ở dưới chân khu vực rừng núi dày đặc, trong một khu vực khá biệt lập của Thái Lan. Du khách đến thăm nó bây giờ có thể nhìn thấy hang Tham Luang từ một khoảng cách ngắn, thông qua một hàng rào và có thể khám phá ba hang động khác của công viên – Buddha, Naga và Chamois. Trong khi đó, công việc xây dựng một bảo tàng kỷ niệm giải cứu đang được tiến hành, cũng như tưởng niệm người thợ lặn Saman Gunan đã chết khi nỗ lực cứu hộ. Một khu nghỉ mát dành cho khách du lịch cũng đang được xây dựng gần lối vào công viên.

Hang dong Thai Lan noi doi bong da thieu nien bi mac ket tro thanh diem du lich noi tiengTin

Cầu thủ Thái Lan lần đầu xuất hiện sau khi thoát khỏi hang

Theo An ninh thủ đô

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.