Đà Nẵng: Khởi tố 4 vụ, tạm giam 4 đối tượng lừa đảo xin việc làm

0
131

Theo Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng, xuất phát từ nhu cầu của người dân mong muốn tìm việc làm, các đối tượng lừa đảo đưa ra các thông tin gian dối, như bản thân có khả năng chạy xin được việc vào các cơ quan nhà nước, có quen biết nhiều với lãnh đạo cao cấp, người nhà hiện đang làm lãnh đạo ở các cơ quan có thể xin được việc với suất ngoại giao…

Những người có nhu cầu tìm việc làm cần tìm hiểu kỹ về nơi mình định xin việc để tránh bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh minh họa: HC)

Các đối tượng này biết nhu cầu, tâm lý các gia đình xin việc thường là không muốn cho người khác biết mình “chạy” xin việc hoặc đe dọa người xin việc nếu để lộ thông tin thì không những không xin được việc mà còn mất hết số tiền, vật chất mà đối tượng đã nhận. Do vậy, các đối tượng có thể che giấu được hành vi lừa đảo của mình.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã khởi tố 04 vụ, bắt tạm giam 04 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức xin việc làm. Mặc dù cơ quan chức năng nhiều lần khuyến cáo song thời gian gần đây trên địa bàn tiếp tục xảy ra nhiều vụ việc tương tự. Những người có nhu cầu thường không tìm hiểu kỹ, dẫn đến thiếu thông tin về nơi mình định xin việc nên dễ dàng tin các đối tượng môi giới việc làm.

Tuy phương thức, thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng không có gì mới nhưng vì mong muốn tìm việc làm, thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin đã khiến nhiều người bị sập bẫy, mất tiền mà việc làm chẳng thấy đâu, thậm chí có người vay mượn để “chạy” xin việc làm, đến khi phát hiện ra mình bị lừa đảo thì đã lâm vào cảnh khốn cùng…

Trước tình hình đó, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng khuyến cáo người dân khi có nhu cầu xin việc làm nên tìm hiểu, nghiên cứu kỹ thông tin về tuyển dụng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để đăng ký tham gia. Không nên tin vào một vài lời giới thiệu, thiếu các cơ sở kiểm chứng để tránh bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng cũng đề nghị khi phát hiện có nghi vấn hoặc thông tin về các đối tượng, vụ việc việc có liên quan, nhân dân cần thông báo ngay cho Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tại địa chỉ: 47 Lý Tự Trọng, TP Đà Nẵng hoặc số điện thoại 069.4260254.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.