Có nên đi đơn hàng nông nghiệp không và có ưu nhược điểm gì?

0
259

Có nên đi đơn hàng nông nghiệp không? Đây là điều mà rất nhiều lao động quan tâm vì đơn nông nghiệp ở bên Nhật có mức lương khá cao. Vậy làm nông nghiệp có vất vả không? Và có những hạn chế như thế nào? Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết ở trong bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha.

>> https://namchauims.com/co-nen-di-don-hang-nong-nghiep/

Có nên đi đơn hàng nông nghiệp hay không?

Để trả lời được câu hỏi này thì hãy tìm hiểu ưu nhược điểm của đơn hàng này nha:

  1. Ưu điểm của đơn nông nghiệp

+ Công việc đơn giản: Công việc của đơn hàng nông nghiệp khá đơn giản, không quá phức tạp nên hầu như bất kỳ người lao động nào cũng có thể làm được. Công việc nông nghiệp thường chia thành 2 mảng là trồng rau trong nhà kính như trồng cải bắp – su hào- súp lơ và chăn nuôi trong trang trại.

Các công việc hầu như đều được thực hiện bởi máy móc, công nghệ cao cùng kỹ thuật tiên tiến hiện đại. Vì thế, bạn không cần lo lắng các công việc nông nghiệp ở bên Nhật sẽ vất vả như một số công việc nông nghiệp bạn thường thấy.

+ Mức lương cao: Nếu xét về đơn hàng có mức lương cao dành cho nữ thì đơn nông nghiệp chính là đơn hàng có mức lương cao nhất từ trước đến nay. Mức lương cơ bản dành cho nữ lên đến 38 triệu đồng và bạn còn có thêm thu nhập từ việc tăng ca – làm thêm. Còn một số đơn hàng như thực phẩm như cơm hộp, chế biến thức ăn kèm tầm 32 triệu đồng. Vì thế, nếu muốn đi đơn hàng có mức lương cao thì nên chọn nông nghiệp.

+ Điều kiện đơn giản: Điều kiện đi đơn hàng nông nghiệp khá đơn giản, không yêu cầu lao động phải có bằng cấp – trình độ hay chuyên môn. Chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 là đã có thể đi sang bên Nhật làm việc được rồi.

+ Tuyển cả lao động lớn tuổi: Các đơn hàng khác khi đi Nhật thường chỉ lấy đến 30 tuổi, và có một số đơn hàng tuyển lao động đến 32 tuổi. Tuy nhiên, chỉ có đơn hàng nông nghiệp là đơn hiếm hoi tuyển lao động lớn tuổi – lao động đến 35 tuổi. Vì thế, khi đã lớn tuổi thì bạn có thể chọn đơn hàng nông nghiệp.

>> Top 4 đơn hàng xkld Nhật Bản có mức lương cao và chi phí thấp

+ Thích hợp cho cả nam và nữ: Các đơn hàng nông nghiệp thích hợp cho cả lao động nam, và nữ. Lao động nữ có thể đi đơn hàng nông nghiệp với công việc trồng rau trong nhà kính, còn lao động nam có thể đi công việc chăn nuôi trong trang trại.

+ Công việc không quá áp lực: Công việc làm nông nghiệp không quá áp lực, và không bí bách như một số công việc công xưởng khác. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.

+ Chi phí thấp: Chi phí xuất cảnh sang bên Nhật chỉ 84 triệu đồng, và đặc biệt chi phí này thấp hơn nhiều so với chi phí sang Nhật làm việc những năm trước đây. Đặc biệt, lao động thuộc diện chính sách còn được công ty cung cấp hồ sơ vay vốn tại ngân hàng chính sách địa phương.

  1. Nhược điểm khi đi đơn nông nghiệp

+ Có thể làm việc ở ngoài trời: Hầu như các đơn hàng nông nghiệp đều làm việc ở trong nhà kính nhưng không phải đơn hàng nào cũng làm trong nhà kính. Một số đơn hàng, công việc có thể làm ở ngoài trời. Tuy nhiên, làm việc ở ngoài trời sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn.

+ Thời gian đào tạo dài: Thời gian đào tạo của hầu hết các đơn hàng đi làm việc ở Nhật từ 4 – 6 tháng. Và đây cũng là lý do khiến cho nhiều lao động ngại đi Nhật Bản. Tuy nhiên, việc đào tạo cũng chính là cách để bạn có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở bên Nhật và cũng có thể học được tiếng Nhật nên tiện cho việc giao tiếp.

>> Các lưu ý khi chọn đơn hàng Nhật Bản để đảm bảo quyền lợi nhất

Trên đây là giải đáp có nên đi đơn hàng nông nghiệp hay không và đi đơn hàng nông nghiệp có những ưu điểm như mức lương cao, chi phí thấp và công việc nhẹ nhàng đơn giản. Còn nhược điểm là hạn chế độ tuổi, cần tham gia đào tạo từ 4 – 6 tháng. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.