Du học đài loan hệ vừa làm vừa học 2021 hết bao nhiêu tiền??

0
403

Du học đài loan vừa học vừa làm 2021 hết bao nhiêu tiền? Làm sao để đi học với chi phí thấp nhất hay làm thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí. Bên dưới là những giải đáp chi tiết về số tiền bạn cần chi trả khi muốn sang học tại đài loan – hay khi sống ở đài loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Du học đài loan vừa học vừa làm 2021 hết bao nhiêu tiền?

Bên dưới là giải đáp khi bạn vừa học vừa làm tại bán đảo đài loan là bao nhiêu tiền?:

1. Tiền đi học ở đài loan

Tiền học ở đài loan khá thấp, tại Năm Châu IMS mức chi phí này chỉ 30 triệu đồng. Đặc biệt, mức chi phí này cực kỳ thấp và được xem là thấp nhất trong các công ty du học ở bên đài loan hiện nay. Với số tiền này thì hầu như bất kỳ học sinh nào cũng có thể tự lo liệu được – hoặc dễ dàng vay mượn.

Số tiền này gồm các khoản nào?: Đây là chi phí xuất cảnh, các chi phí làm hồ sơ – giấy tờ – thủ tục và đặc biệt là tiền làm visa – hộ chiếu. Tổng chi phí đi chỉ tầm hơn 30 triệu một chút. Tuy nhiên, để có được mức phí này bạn nên tìm đến công ty trực tiếp – được bộ lao động cấp phép. Bạn sẽ mất rất nhiều tiền nếu đi tại công ty môi giới – trung gian.

2. Các khoản tiền sống tại đài loan

Bên dưới là một số khoản chi phí sống tại đài loan:

2.1. Tiền nhà

Tiền nhà ở đài loan khá thấp, và không cao như một số quốc gia khác như nhật bản – hay hàn quốc. Tiền nhà ở đài loan tầm 5 triệu/ tháng. Tuy nhiên, nhiều học sinh lựa chọn ở trong ktx của trường để tiết kiệm tối đa chi phí. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng việc ở chung với bạn bè, hoặc người thân của mình ở bên đài loan.

Tiền nhà ở đài loan không quá cao, và với số tiền này bạn có thể tự lo liệu được vì học sinh có thể vừa đi học vừa đi làm. Việc ở chung hay còn gọi là ở ghép không chỉ giúp việc chia sẻ tiền nhà mà còn san sẻ tiền ăn, tiền điện nước và có thể giúp đỡ nhau khi gặp chuyện ở bên đài loan. Việc ở chung có rất nhiều lợi thế.

>> Du học đài loan hệ vừa học vừa làm có tốt không? Ưu nhược điểm gì?

2.2. Tiền ăn

Tiền ăn hết nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mỗi người, và đặc biệt nếu bạn ăn uống đơn giản thì tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Giá đồ ăn, đồ uống ở đài loan không quá cao – mức giá không chênh lệch nhiều so với giá ở Việt Nam. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng về chi phí ăn uống ở bên đài loan.

Đặc biệt, tiền ăn ở đài loan không chênh lệch với nhiều so với Việt Nam mà thu nhập lại cao hơn nhiều. Hàng hóa ở những khu chợ đêm, hay chợ hải sản của đài loan có mức giá cực thấp – rất nhiều khu chợ xuất sang Việt Nam mới mức giá cực kỳ thấp nên bạn không cần quá lo lắng về tiền ăn ở bên đài loan sẽ đắt.

Tuy nhiên, để giảm thiểu tiền ăn bạn có thể chọn ở chung với bạn bè, hoặc người thân của mình. Không nên ăn ở hàng quán, nhà hàng mà nên tự mua đồ về nhà nấu như vậy sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

2.3. Tiền điện – tiền nước

Tiền điện – tiền nước sẽ có sự chênh lệch theo từng thời điểm, và theo từng vùng miền. Nếu bạn học ở vùng nông thôn của đài loan thì bạn sẽ tốn ít tiền điện, tiền nước hơn so với việc học tập và sinh sống ở vùng thành phố. Mỗi quốc gia cũng quy định giá điện khác nhau nên ở bài viết này chúng tôi không thể đưa ra tiền điện cho các bạn học sinh.

Tuy nhiên, theo nhiều bạn học sinh đang học ở đài loan chia sẻ rằng tiền điện ở đài loan không quá cao. Và việc bạn ở chung sẽ giúp phần nào san sẻ bớt tiền điện.

>> Du học đài loan hệ vừa làm vừa học 2021 hết bao nhiêu tiền??

Trên đây là giải đáp du học đài loan vừa học vừa làm 2021 hết bao nhiêu tiền và số tiền cụ thể là như thế nào. Để đi học ở đài loan với chi phí thấp nhất bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.