Hiểu rõ hơn về đơn hàng xây dựng Nhật Bản như lương và phí

0
242

Hiện nay, nhiều người vẫn nghỉ đi các đơn hàng xây dựng Nhật Bản là nặng nhọc – là vất vả. Vì thế, nhiều người “né” các đơn xây dựng. Đây được xem là một nhận định khá sai lầm – và các công việc xây dựng ở Nhật thường được hỗ trợ bởi máy móc – công nghệ cao cùng với những tiêu chuẩn riêng về an toàn.

Hiểu rõ hơn về đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Bên dưới là những nhận định đúng, và sai về đơn xây dựng:

  1. Nhu cầu về ngành xây dựng

Nhật Bản là đất nước thường xuyên xảy ra bão lũ, động đất, sóng thần…Vì thế, nhu cầu xây dựng – sửa sang lại nhà cửa là rất lớn. Chính điều này làm cho Nhật Bản thiếu một lượng lớn lao động trong ngành xây dựng. Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lượng lớn lao động từ nhiều nước như Việt Nam – Đài Loan sang làm việc.

Các công việc của ngành xây dựng khá đa dạng, và nhiều lựa chọn. Bạn có thể làm các công việc như lắp đặt giàn giáo, sơn tường – sơn nhà – sơn nội thất, cấp liệu bê tông, thi công lắp đặt nội thất…Khi làm việc trong ngành xây dựng, TTS không phải làm việc ở trong môi trường công xưởng bí bách và đặc biệt thời gian làm việc khá linh hoạt.

Và có một thực tế là công việc ngành xây dựng không sạch sẽ, không yêu ổn như công việc trong công xưởng. Tuy nhiên, Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có kỹ thuật tiên tiến  hiện đại bậc nhất trên thế giới nên công việc đều được trang bị đồ bảo hộ nhằm mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người lao động.

  1. Có nên sang Nhật làm ngành xây dựng không

Trước khi đưa ra quyết định bạn cần tìm hiểu được và mất khi đi ngành xây dựng:

2.1 Đi làm việc ngành xây dựng được gì?

+ Điều kiện đơn giản: Hầu như các công việc xây dựng đều có điều kiện khá đơn giản, không yêu cầu bằng cấp kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn. Vì thế, chỉ cần bạn đáp ứng được chi phí và sức khỏe là đã chắc đến 90% cơ hội trúng tuyển.

+ Chi phí thấp: Chi phí đi các đơn hàng xây dựng thấp hơn nhiều so với các đơn hàng công xưởng như cơm hộp, điện tử, hay nông nghiệp…Tổng chi phí đi đơn hàng xây dựng tầm hơn 100 triệu đồng. Đây là mức chi phí khá thấp mà nhiều người có thể lo liệu được. Hiện nay, Năm Châu IMS đang có chương trình đi Nhật nợ phí xuất cảnh.

+ Thời gian làm việc linh hoạt: Như đã nói ở trên, ngành xây dựng không làm 8 tiếng như một số ngành khác mà thời gian làm việc khá linh hoạt. Nhiều khi lao động sẽ được nghỉ khi trời mưa hay chuyển vào làm ngoài trời.

+ Mức lương cơ bản cao: Tuy không làm việc 8 tiếng như các đơn hàng công xưởng nhưng mức lương cơ bản bằng đơn hàng công xưởng. Lương cơ bản tầm 32 triệu đồng và mức lương cơ bản chưa tính tiền tăng ca, làm thêm….

>> Xuất khẩu lao động nước nào lương cao? Nên đi Nhật Bản hay đi Đài Loan?

2.2. Hạn chế đi các công việc xây dựng

+ Công việc không ổn định: Công việc xây dựng làm ở ngoài trời nên công việc thường phụ thuộc vào thời tiết. Tuy nhiên, khi thời tiết có sự thay đổi thì lao động sẽ được chuyển làm việc ở trong nhà nên bạn không cần quá lo lắng về điều này.

+ Vất vả: Tuy các công việc xây dựng được trang bị đồ bảo hộ nhưng không thể phủ nhận các công việc ngành xây dựng khá vất vả. Đặc biệt như ngành giàn giáo bạn cần phải leo trèo để lắp đặt giàn giáo phục vụ cho một số công việc xây dựng hay vệ sinh tòa nhà…Vì thế, yêu cầu chung của các đơn hàng thuộc xây dựng là lao động không sợ độ cao.

+ Mặc dù công việc được trang bị đồ bảo hộ nhưng không thể nói các công việc thuộc ngành xây dựng không có rủi ro, nguy hiểm…Việc trang bị đồ bảo hộ chỉ là giảm tải bớt sự nguy hiểm của ngành xây dựng.

>> Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản để có lương cao

Trên đây là thông tin về đơn hàng xây dựng Nhật Bản như mức lương, chi phí, điều kiện và đi đơn hàng xây dựng có những điểm được – mất nào…Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết trong bài viết bên trên. Để đi Nhật với đơn hàng tốt, lương cao hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.